• Wed. Jul 6th, 2022

Rời xa giường ngủ để… “thổi lửa phòng the”

phong the 6513 59057

Kết quả một cuộc điều tra xã hội tại Mỹ vừa công bố khá thú vị: có tới 80% giới trẻ và các cặp vợ chồng dưới 35 tuổi khẳng định rằng có nhu cầu hoặc thường xuyên thay đổi địa điểm mới để “cuộc ân ái” trở nên thú vị hơn.

Rời xa giường ngủ để... “thổi lửa phòng the”

Sự thăng hoa tuyệt đỉnh của đời sống phòng the, theo một trào lưu đang bùng nổ trong giới trẻ, giờ không còn nằm trên những chiếc giường cũ kỹ, nhàm chán nữa.

“Địa điểm truyền thống” không còn hấp dẫn

Con số 80% giới trẻ và các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sung mãn tại Mỹ “chán” những chiếc giường ngủ, nơi “không gian yêu” lặp đi lặp lại dù có thể mang lại cho dư luận sự ngạc nhiên. Nhưng khi bình tâm nhìn nhận, chính các chuyên gia tin rằng, nó là sự phản ánh phù hợp xu hướng vận động tất yếu trong xã hội hiện đại. Ngày nay, công việc và áp lực cuộc sống “ngốn” quá nhiều năng lượng, xúc cảm của con người. Bởi vậy, những thay đổi về không gian, địa điểm mới lãng mạn hơn, hoặc đôi khi tạo ra sự hồi hộp, cũng trở thành liệu pháp kích thích, giúp ngọn lửa phòng the hừng hực thăng hoa.

Từ Mỹ đến châu Âu, thông qua báo giới và mạng xã hội, giới trẻ nhiều nước cũng nói rằng họ thường xuyên thực hiện sự thay đổi giống như những người “đồng trang lứa” bên kia bờ Đại Tây Dương. Một chuyên gia tâm lý người Pháp khẳng định: “Chiếc giường trong thời hiện đại này được coi như phong cách cổ điển và không còn hấp dẫn nữa. Giới trẻ là những người năng động, ưa thích cái mới, do đó họ thường thích những xu hướng lạ”.

Laura (26 tuổi, một người được điều tra xã hội học tại Mỹ) khẳng định: “Tôi và chồng suýt chút nữa đã đi đến bờ vực của sự kết thúc hôn nhân, bởi những bất đồng trong cuộc sống thường nhật và đời sống ái ân nhàm chán. Rất may, trong dịp tình cờ đi nghỉ xa nhà, chúng tôi phát hiện ra một địa điểm mới có thể mang lại những phấn khích tột độ một cách dễ dàng. Chúng tôi đã “yêu nhau” suốt cả tuần tại khu nghỉ dưỡng đó. Để rồi khi trở lại nhà, thì ghế sofe, nhà bếp hay bất cứ góc mới lạ nào đó cũng thành lựa chọn thay thế chiếc giường. Giờ thì chúng tôi thực sự hạnh phúc”.

Cảnh báo nguy cơ lệch lạc hành vi tình dục

Bác sĩ, chuyên gia tâm lý Nông Minh Hoàng cảnh báo: “Thay đổi hành vi sex gần như là một liệu pháp tức thì có tác dụng thắp lại ngọn lửa phòng the cho các cặp uyên ương. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng cần được cảnh báo, thông tin rộng rãi đến các bạn trẻ trước thực tế ngày càng có những “đòi hỏi” cao hơn, “độc” hơn khi ứng dụng. Sự thái quá này rất nguy hiểm, đôi khi dẫn đến những suy nghĩ, hành động lệch lạc”.

Theo Gia đình & Xã hội