• Fri. May 27th, 2022

Sai lầm khi nghe bạn trai tư vấn về công việc

ByTin Việt Nam

Sep 5, 2021
sai lam khi nghe ban trai tu van ve cong viec
sai lam khi nghe ban trai tu van ve cong viec

Tôi 27 tuổi, bạn trai kém một tuổi, làm cùng công ty, yêu nhau được hai năm.

Cách đây hai tháng tôi là nhân viên trong một ngân hàng lớn; mọi thứ ở chỗ làm rất tốt, từ môi trường, đồng nghiệp đến chế độ phúc lợi. Gia đình anh tốt, ngặt nỗi anh ham chơi, có khi thích chơi với bạn bè mà không cần gặp mặt tôi. Chắc ít hơn tuổi tôi nên suy nghĩ của anh vẫn còn trẻ con, tôi muốn lập gia đình nhưng anh bảo sang năm xây nhà rồi mới cưới. Tôi chán và hụt hẫng lắm.

Một tháng sau, tôi biết tin mình đỗ vào cơ quan nhà nước. Trước đó tôi hay phải đi làm giờ giấc thất thường, vì thế thử thi vào vị trí mới, không ngờ tôi đỗ và được phân về một huyện cách nhà 12 km. Tôi suy nghĩ mãi, bản thân muốn ở lại ngân hàng nhưng anh lại muốn tôi sang chỗ mới; lý do là chỗ mới nhàn hơn, 5h chiều là tan làm, cưới xong tôi sẽ lo con cái và gia đình, anh lo kinh tế. Thêm nữa, gia đình anh khá giả nên không phải lo tài chính, tôi cứ yên tâm sang chỗ mới làm. Nghe những lời nói ngon ngọt này của anh, tôi quyết tâm từ bỏ môi trường mình đang làm ổn định.

Sau khi chuyển chỗ làm, ngày nào tôi cũng thấy buồn vì môi trường, công việc, phúc lợi ở đây không được như ngân hàng. Mối quan hệ giữa tôi và bạn trai càng tệ, hơn tuần nay chúng tôi không nói chuyện vì những xích mích không đáng có. Mọi người trong gia đình tôi nhận ra anh tính rất trẻ con, hay ăn thua với người yêu từng tí một, nếu lấy anh thì tôi sẽ khổ, mà cũng không biết có đến được với nhau không.

Công việc không như ý, người yêu lại vô tâm, tôi rất buồn. Cũng do sự tác động của anh nên giờ tôi thấy công việc rất tồi tệ. Tôi cũng bỏ qua nhiều người tán tỉnh để đến với anh, giờ lại không đi đến đâu. Tôi viết vài dòng để tâm trạng bớt u sầu, hy vọng ánh sáng tương lai vẫn mở rộng trước mắt mình.

Thùy

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc