Sau cuộc gọi từ ‘nhân viên cục Hải quan dỏm’, mất hơn 200 triệu đồng

Sau cuộc gọi từ nhân viên cục hải quan dỏm, mất hơn 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngày 26-5, Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết thông tin trên.

Theo đơn trình báo của bà Phạm Thị V. (57 tuổi, ngụ xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, Tiền Giang), khoảng 13h30 ngày 9-5, bà V. nhận được cuộc gọi điện thoại di động gọi đến nói giọng nữ, tự giới thiệu tên Nguyễn Bảo Ngọc, số hiệu 152-352, là nhân viên của Cục Hải quan Đà Nẵng có địa chỉ quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Người này thông báo việc bà V. mở tài khoản tại một ngân hàng ở Đà Nẵng, và bà có liên quan đến sự việc một người bị bắt ở thành phố này.

Tiếp đó người phụ nữ này chuyển máy điện thoại cho một người nam tên Tấn nói chuyện với bà V.. Tấn yêu cầu bà đến Ngân hàng Liên Việt để mở tài khoản và nộp tiền vào tài khoản để Tấn giám định.

Đến 8h ngày 10-5, bà V. tiếp tục nhận cuộc gọi của Tấn. Người này yêu cầu và hối thúc bà V. phải ra ngân hàng mở tài khoản, đồng thời cung cấp số tài khoản và mật khẩu cho Tấn.

Bà V. đã đến Ngân hàng Liên Việt mở tài khoản cá nhân thì Tấn liên tục gọi điện thoại yêu cầu bà V. phải nộp tiền và làm theo hướng dẫn của mình.

Bà V. đã nộp tiền vào tài khoản mới mở tổng cộng ba lần với số tiền hơn 216 triệu đồng. Bà còn cung cấp số tài khoản và mật khẩu cho Tấn.

Đến ngày 12-5, bà V. nghi ngờ mình bị lừa đảo nên đã đến chi nhánh ngân hàng ở huyện Tân Phước, Tiền Giang kiểm tra số dư tài khoản thì phát hiện số tiền tại tài khoản mà bà mở trước đó bị chuyển đến tài khoản khác mở tại Ngân hàng TMCP Quốc Tế mang tên Nguyễn Đức Thiện ba lần, với tổng số tiền là 216 triệu đồng.

Sau đó, bà V. đã làm đơn trình báo vụ việc đến Công an huyện Tân Phước.