• CN. Th6 13th, 2021

Sau Trung Quốc, Thái Lan đang dẫn đầu cuộc đua "biệt đãi" ô tô điện?

Với tham vọng đi đầu trong cuộc đua xe điện toàn cầu, hai nước láng giềng Việt Nam là Trung Quốc, Thái Lan đều ban hành hàng loạt chính sách “biệt đãi” cho xe điện.

Với hàng loạt chính sách quyết liệt, táo bạo, Trung Quốc hiện trở thành thị trường lớn nhất, nhà sản xuất tầm cỡ thế giới về xe điện. Nhiều phát minh về xe năng lượng mới, trong đó chủ yếu công nghệ pin, nhiên liệu sinh học được Trung Quốc thử nghiệm, ứng dụng.

Theo tài liệu của Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương, Thái Lan từ năm 2018 đã có hàng loạt các tập đoàn xe hàng đầu thế giới bắt tay vào đầu tư xe hybrid. Cũng năm này, Chính phủ Thái đã đưa hàng loạt chính sách kích thích chuyển đổi sản xuất xe điện, trong đó nhấn mạnh vào miễn thuế, giảm chi phí sản xuất.

Sau Trung Quốc, Thái Lan đang dẫn đầu cuộc đua biệt đãi ô tô điện? - 1

Một mẫu xe điện ra mắt tại châu Âu (Ảnh Reuters)

Các chính sách cụ thể như: Chương trình ưu đãi ngành để hướng tới trở thành nhà sản xuất xe điện tầm cỡ khu vực. Các nhà sản xuất xe điện tại nước này được miễn thu thuế thu nhập doanh nghiệp 13 linh kiện, các nhà sản xuất pin được ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt.

Đơn cử là trường hợp một nhà sản xuất xe Hybrid khi sử dụng pin sản xuất trong nước sẽ được giảm 50% thuế tiêu thụ đặc biệt cùng với miễn thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất. Ngoài ra, các nhà sản xuất xe điện hoàn toàn (BEV) chỉ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt 2%, còn lại thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ được miễn.

Theo Ủy ban Đầu tư Thái Lan, dự kiến nước này sẽ ra mắt xe điện thương mại năm 2025, đến 2036 Chính phủ Thái đặt mục tiêu lập 960 trạm sạc trên khắp cả nước cùng 1,2 triệu xe điện trên toàn quốc.

Năm 2018, nước này cũng chấp thuận 2 dự án sản xuất xe điện Hybrid của Nissan và Honda – đều là các doanh nghiệp liên doanh của nước này. 

Nissan tuyên bố đầu tư hơn 325 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe Hybrid, đây là nhà máy thứ 2 mà Nissan xây dựng sau nhà máy tại Nhật Bản. Còn Honda đầu tư 174 triệu USD để sản xuất xe Hybrid và pin cho xe Hybrid tại Thái Lan.

Ngoài ra, Toyota cũng đầu tư hơn 570 triệu USD để thiết lập nhà máy sản xuất xe điện Hybrid vào đầu năm 2020, các hãng như Mercedes hay BMW cũng đều đầu tư từ 18 đến 21 triệu USD để thiết lập các cơ sở sản xuất xe điện Hybrid.

Với Trung Quốc, quốc gia này hiện đi đầu trong các chính sách hỗ trợ của chính phủ để phát triển ô tô điện, hình thành hệ sinh thái công nghiệp quốc gia, từng bước biến đổi nền kinh tế nước này sang kinh tế số, xanh.

Trung Quốc đã và đang có sự can dự của cả chính quyền trung ương và địa phương trong các chính sách phát triển ô tô điện, nhằm quyết tâm biến xe điện trở thành trụ cột của nền kinh tế nước này.

Theo tài liệu của Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, ngoài khoản hỗ trợ, tín dụng, miễn thuế hàng tỷ USD, từ năm 2009 đến năm 2020, chính phủ Trung Quốc thực hiện hàng loạt chính sách kích thích nghiên cứu, sử dụng xe điện.

Các chính sách biệt đãi xe điện có thể điểm qua là: “Mười thành phố, ngàn phương tiện” – thí điểm sử dụng xe điện; hay chương trình đổi phương tiện công như xe bus, taxi, xe công, xe vệ sinh từ động cơ đốt sang xe điện.

Các chính sách miễn thuế đối với người mua xe điện, yêu cầu các cơ quan nhà nước sử dụng xe điện, phát triển các nhà sản xuất pin trong nước để cạnh tranh với các tập đoàn khổng lồ của Hàn Quốc, Nhật Bản đã giúp hình thành nhiều startup, doanh nghiệp mới của Trung Quốc.

Ngoài chính sách chính quyền trung ương, để tăng cường sự hiện diện của xe điện, giảm ô nhiễm, nhiều thành phố Trung Quốc có các ưu đãi riêng với xe điện và người sử dụng xe điện.

Cụ thể, hơn 190 chính sách khác nhau để ưu đãi cho người dùng xe điện, trong đó miễn phí đăng ký xe, miễn đấu giá biển số tại Bắc Kinh, Thượng Hải.

Tại Vũ Hán, Thâm Quyến, chính quyền địa phương không hạn chế xe điện ra đường, trong khi hạn chế các dòng xe động cơ đốt trong; nhiều điểm đỗ xe công cộng, người có xe điện được đỗ xe trong hàng giờ không bị tính phí. Tại Thâm Quyến, chính quyền hỗ trợ từ 1.500 USD đến hơn 3.000 USD cho người mua xe điện và lắp các trạm sạc điện tại nhà.

Để tạo thị trường nước ngoài, năm 2018, theo thỏa thuận thương mại tự do song phương giữa Trung Quốc và Thái Lan, các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện của Trung Quốc được xuất khẩu vào Thái Lan mà không phải chịu thuế nhập khẩu.

Ngoài ra, nhiều quốc gia khác cũng đang trở thành thị trường xe điện tương lai cho Trung Quốc như Úc, New Zealand, Malaysia… Các nước này đều đã và đang ký FTAs song phương với Trung Quốc với điều khoản bãi bỏ thuế đối với xe năng lượng mới từ Trung Quốc hoặc cùng hợp tác sản xuất xe điện ra toàn cầu.

Hiện, Trung Quốc đã tự nghiên cứu, sản xuất ra hàng chục dòng xe, hàng trăm mẫu xe chạy điện. Không chỉ cạnh tranh được với các hãng xe toàn cầu có mặt tại đất nước tỷ dân, các mẫu xe này còn đủ sức cạnh tranh ở các thị trường mục tiêu như châu Âu, Mỹ.

 An Linh