• Tue. Jul 5th, 2022

SK Việt Nam viện trợ thiết bị chẩn đoán virus SARS – CoV2 cho thành phố Hà Nội

By

Apr 4, 2021
sk viet nam vien tro thiet bi chan doan vi rut sars co v 2 cho thanh pho ha noidocx 1587626872084

Ngày 22/04/2020, SK Việt Nam đã trao tặng 100 bộ sinh phẩm chẩn đoán virus SARS – CoV2, có thể sử dụng để thực hiện 10.000 xét nghiệm cho Sở Y tế TP. Hà Nội nhằm hỗ trợ cho những nỗ lực của thành phố trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội và ông Koh Jong Hwan, Trưởng đại diện tại Hà Nội của SK Việt Nam đã chứng kiến lễ tiếp nhận viện trợ.

Bộ sinh phẩm phát hiện SARS-CoV2 do SK Việt Nam tài trợ được sản xuất bởi công ty Seegene Inc., một trong những nhà sản xuất thiết bị xét nghiệm virus SARS-CoV2 hàng đầu tại Hàn Quốc, và đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xác nhận là có độ nhạy và độ đặc hiệu cao, được phép sử dụng để chẩn đoán sàng lọc virus SARS-CoV2 tại Việt Nam.

SK Việt Nam viện trợ thiết bị chẩn đoán virus SARS – CoV2 cho thành phố Hà Nội - 1

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội phát biểu: “Chúng tôi rất cảm kích và đánh giá cao sự đóng góp thể hiện trách nhiệm cộng đồng vô cùng to lớn của tập đoàn SK tại Hà Nội nói riêng, cũng như tại Việt Nam nói chung. Đây là sự hỗ trợ vô cùng quý báu và thiết thực để giúp chúng tôi có thể thực hiện xét nghiệm rộng rãi hơn trong cộng đồng. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn sự đóng góp của Tập đoàn SK, và hy vọng trong thời gian tới tập đoàn SK sẽ tiếp tục đồng hành cùng Sở và thành phố Hà Nội trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như các hoạt động khác.”

Trưởng đại diện tại Hà Nội của SK Việt Nam, ông Koh Jong Hwan chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao và ủng hộ những nỗ lực hiệu quả và hành động kịp thời của Chính phủ Việt Nam nói chung và chính quyền thành phố Hà Nội nói riêng trong việc kiểm soát bệnh dịch Covid-19 những tháng qua. Là một doanh nghiệp công dân của Hà Nội, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé vào những nỗ lực chung này. SK Việt Nam cam kết đồng hành cùng chính phủ Việt Nam và chính quyền thành phố Hà Nội trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh vì sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Hà Nội cũng như của cả Việt Nam.

Tập đoàn SK hoạt động trong các lĩnh vực dầu khí, viễn thông, chíp bán dẫn, dược phẩm và các ngành công nghiệp khác. Tập đoàn đã có mặt tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 2019, Tập đoàn đã đầu tư 1 tỷ USD để sở hữu 6,1% cổ phần của Vingroup. Trước đó, vào năm 2018, Tập đoàn đã chi 470 triệu USD để mua 9,5% cổ phần của Tập đoàn Masan và trở thành cổ đông nước ngoài lớn nhất của tập đoàn này. Ngoài ra, Tập đoàn SK đã cung cấp một khoản tài trợ không hoàn lại trị giá 30 triệu USD để hỗ trợ dự án xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) tại Việt Nam.

Trường Thịnh