• Fri. Dec 2nd, 2022

Sợ bị hỏi bao giờ lấy chồng

ByTin Việt Nam

Feb 15, 2022

Cuộc sống của tôi có rất nhiều điều để vui nhưng áp lực ngày càng lớn dần. Tôi 30 tuổi, chưa lập gia đình.

Ba mẹ nhắc nhở vài lần, chị gái rất hay nhắc nên tôi thấy áp lực. Tôi đi chơi xa với bạn bè chị không vui và luôn muốn em gái phải lập gia đình. Tôi thật sự thấy áp lực, nhiều khi không muốn ngồi nói chuyện với người thân vì bị nhắc chuyện chồng con.

Gia đình là tế bào của xã hội, việc lập gia đình và kết hôn là điều đúng đắn, thế nhưng khi nó trở thành áp lực thì mọi thứ trở nên nặng nề. Tôi tự hỏi không biết bao giờ mọi người sẽ chấp nhận việc người khác tự lựa chọn cuộc sống của họ. Nếu thấy thương họ, nhắc qua 1-2 lần là đủ. Có nhiều thứ tôi muốn giữ cho riêng mình, đôi khi không thể tâm sự với người thân. Tôi an yên với cuộc sống hiện tại, có bạn bè và công việc.

Tôi còn độc thân nên mỗi lần tết đến rất sợ cảm giác bị hỏi khi nào lấy chồng. Tôi chỉ muốn đi du lịch ngày tết để né tránh những điều này nhưng cũng muốn gần người thân lắm, áp lực ngày một lớn dần theo năm tháng. Tôi đang cố gắng vực dậy bản thân sau một cái tết quanh quẩn câu hỏi “chồng con”. Cảm ơn mọi người đã đọc những dòng viết này.

Ngân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc