• Thu. Jan 20th, 2022

Suzuki Jimny xuất hiện tại Việt Nam theo đường nhập khẩu không chính thức

jimny 2 1579143236433

Hai chiếc micro SUV – Suzuki Jimny đầu tiên đã xuất hiện tại Việt Nam, do một công ty nhập khẩu không chính thức tại Tp. Hồ Chí Minh đưa về. Có vẻ như cả hai chiếc xe này đều sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh và hộp số tự động 4 cấp.

Suzuki Jimny xuất hiện tại Việt Nam theo đường nhập khẩu không chính thức - 1

Hai chiếc xe Suzuki Jimny được nhập khẩu từ Đức về Việt Nam, chứ không phải từ Philippines, nơi mẫu xe này được miễn thuế nhập khẩu từ Nhật Bản. Có thể thấy cả hai chiếc xe có màu sắc khá nam tính, được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh Allgrip. Nếu dùng hộp số tự động 4 cấp thì đây sẽ là những phiên bản Suzuki Jimny cao cấp nhất tại Đức, hiện đang có giá bán khởi điểm từ 22.100 Euro (khoảng 570 triệu đồng).

Suzuki Jimny Allgrip AT tại Đức được trang bị hệ thống đèn pha LED, điều hoà tự động, hàng ghế trước có sưởi, hệ thống điều khiển hành trình đi kèm tính năng hạn chế tốc độ, màn hình cảm ứng 8 inch hỗ trợ kết nối… Trang bị an toàn của chiếc xe này khá phong phú, với hệ thống ổn định thân xe điện tử, hệ thống hỗ trợ lên/xuống dốc, hệ thống hỗ trợ giữ làn, hệ thống nhận diện biển báo giao thông, hệ thống cảnh báo áp suất lốp…

Suzuki Jimny xuất hiện tại Việt Nam theo đường nhập khẩu không chính thức - 2

Tuy nhiên, hiện chưa biết hai chiếc Suzuki Jimny đầu tiên về Việt Nam có được trang bị đầy đủ các tính năng trên hay không. Trong khi đó, những hình ảnh đầu tiên cho thấy hệ thống giải trí trên hai xe không phải là loại sử dụng màn hình cảm ứng.

Một câu hỏi lớn đặt ra hiện nay là việc chiếc xe sẽ có giá bán là bao nhiêu, khi mà các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán xe có thể kể đến thuế nhập khẩu (từ châu Âu có thể lên tới 70%), các chi phí giám định xe mới lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam (chưa kể thời gian ít nhất phải mất 3 tuần), đặc biệt là việc hoàn thiện thủ tục lấy giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe mới (được thực hiện tại một trung tâm duy nhất ở Hà Nội).

Nếu đã qua sử dụng, xe phải có tuổi đời không quá 5 năm kể từ khi cập cảng và đảm bảo thời gian đăng ký tối thiểu tại nước ngoài là 6 tháng và phải chạy được quãng đường tối thiểu 10.000 km, tính đến thời điểm ô tô về đến cảng Việt Nam.

Suzuki Jimny xuất hiện tại Việt Nam theo đường nhập khẩu không chính thức - 3

Tại Thái Lan, mẫu SUV này có hai phiên bản: Jimny 1.5 Sierra MT AWD và Jimny 1.5 Sierra AT 4WD, với giá bán từ 1,58 – 1,68 triệu baht (tương đương 1,15 – 1,23 tỷ đồng) do nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Tại Philippines, mẫu xe này có giá bán 975.000 – 1,085 triệu peso (tương đương 433 – 481 triệu đồng). Trong khi đó, tại Singapore, xe có giá bán 105.900 SGD (tương đương 1,8 tỷ đồng). Tại Nhật Bản, phiên bản cao cấp nhất của Suzuki Jimny có giá 2,019 triệu yên (khoảng 426 triệu đồng).

Như Phúc

Tổng hợp

Rss - Sitemap