• Mon. Oct 25th, 2021

Tắm gội sai cách – Thủ phạm gây mụn lưng

tam 2 1499239658300

Tình trạng mụn ở lưng thường được điều trị bằng kháng sinh hay điều chỉnh chế độ ăn uống nhưng theo chuyên gia da liễu Kendall Jenner (Hoa Kỳ), bạn có thể “trục xuất” những đốm mụn đáng ghét này bằng cách tắm đúng.

Tắm gội sai cách - Thủ phạm gây mụn lưng - 1

Christie Kidd cho biết trong khi hoóc môn là nguyên nhân gây mụn thì một thủ phạm khác chính là cách chúng ta tắm gội.

“Hầu hết chúng ta đều gội đầu và khi bắt đầu thoa dầu xả thì cũng là lúc chúng ta tắm rửa và cuối cùng mới gội sạch dầu xả”, Kidd nói.

Mụn là một bệnh ngoài da thường gặp nhất ở Mỹ, ảnh hưởng đến hơn 50 triệu người Mỹ mỗi năm. Mụn ở lưng là một chứng bệnh phổ biến đến mức nó ảnh hưởng tớ 50% phụ nữ và 40% nam giới ở độ tuổi 20.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn nhưng cơ bản mụn tăng sinh là do các tuyến dầu trên da hoạt động quá mức và bít các lỗ chân lông, khiến các vi khuẩn sinh sôi, gây ra các kích ứng, viêm tấy.

Quá trình này có thể được thúc đẩy bởi các yếu tố như gen, hoóc môn, kinh nguyệt, căng thẳng, y tế và ăn nhiều các thực phẩm giàu tinh bột chậm như bánh mỳ, gạo, mỳ Ý.

Kidd cảnh báo rằng cách tắm này có thể làm tóc mềm và mượt nhưng lại khiến vùng lưng khó được làm sạch, khiến lớp dầu lưu cữu, đặc biệt là ở phụ nữ.

Do đó, Kidd khuyến nghị nên:

Gội đầu

Ủ tóc với dầu xả

Xả sạch dầu xả

Cặp cao tóc

Tắm

Tắm gội sai cách - Thủ phạm gây mụn lưng - 2

Trước đó, Kidd đã khuyên phụ nữ bị mụn không nên dùng các dạng tẩy da chết và bàn chải bởi chúng có thể làm mụn nặng thêm.

“Đừng bao giờ rửa mặt với những thứ có khả năng mài mòn, dù đó là sữa rửa mặt tẩy da chết, bàn chải rửa mặt hay khăn tắm. Tốt nhất là nên dùng tay và đó là cách rửa mặt hiệu quả nhất”, Kidd khuyên.

Cô cho biết nên hạn chế dùng khăn mặt bởi chúng có thể lây lan khuẩn khi sử dụng.

“Tôi thường thấy là bệnh nhân của tôi hay mua và dùng nhiều sản phẩm khiến da của họ tồi tệ thêm. Cách đơn giản và hiệu quả để tránh mụn là rửa mặt sạch bằng tay. Sau đó làm khô bằng cách vỗ nhẹ khăn mềm lên da”.

Nhân Hà

Theo DM

Rss - Sitemap