• Sun. Feb 5th, 2023

Thà yêu một người bình thường để đêm về thì thầm nhớ thương

ByTin Việt Nam

Nov 4, 2022

Chào em, nếu em thấy thu hút bởi tiêu đề, có lẽ mình đang nhìn chung một hướng.

Đó cũng là mong muốn tìm bạn đời của anh. Nào mình cùng đi thôi. Cuộc sống viên mãn là khi anh cảm thấy đủ ba điều: có một việc để làm, có một nơi để về, có một người để yêu thương.

Đôi nét về anh nhé: năm nay đã bước sang tuổi 32, cao 1,7x m, hơi gầy nhưng giao diện ổn, không xấu đâu. Anh làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin nên dù giao diện có già, hệ điều hành vẫn luôn được cập nhật thường xuyên, em đừng lo. Anh từng trải qua nhiều công việc nên có thể tự tin nói với em có gì khó cứ hỏi anh, không biết anh sẽ lên mạng hỏi giúp em (cười).

Về tính cách, anh hiền lành, thật thà, trách nhiệm, rõ ràng, mạch lạc, lôgic, ghét sự giả dối, ghét nói tục, không thích to tiếng. Với mọi người, có thể là đôi chút lạnh lùng, ít nói, nhưng với người anh trân trọng thì lại rất ấm áp nhé. Anh không hút thuốc, không cờ bạc, không thích rượu bia, có thể trung thành với cơm 365 ngày một năm.

Về quan điểm sống, anh dễ tính, thích cuộc sống bình yên bên gia đình, không sân si mọi chuyện, không thích bon chen, không thích mạo hiểm, luôn sống là chính mình, không cần câu nệ và mong em cũng thế.

Về quan điểm trong chuyện tình cảm, yêu thương là trân trọng nhau, tôn trọng nhau, cho nhau bến đỗ bình yên. Nhưng để có thể đi cùng nhau đến cuối đời, cần thêm sự thấu hiểu, chia sẻ, có cả hy sinh. Anh sống tình cảm, dễ rơi nước mắt khi đọc hay xem về tình cảm gia đình. Và tình cảm cần có sự vun đắp hàng ngày, cần những cái nắm tay, ánh mắt, cử chỉ, những cái ôm, những nụ hôn. Anh không mong và cũng không tin vào yêu xa. Anh ở Hà Nội, chờ em.

Mong muốn về em: hiếu thảo, hiểu chuyện, trung thực, thẳng thắn, sống văn minh và khoa học, là người của gia đình. Nếu được chọn giữa người độc lập mạnh mẽ có thể tự lo mọi chuyện với một người đồng ý cùng anh cố gắng, đôi khi yếu đuối cần anh che chở, anh chọn người sau.

Điều cuối cùng, dù anh không mong nó ảnh hưởng tới các điều bên trên, nhưng sự thực anh nghĩ vẫn nên nói ra để em quyết định, vì anh luôn rõ ràng. Hiện tại anh là người vô sản, tất cả mới chỉ bắt đầu, chạy xe máy và ở nhà thuê. Nhà anh thuần nông, mới thoát nghèo. Nhưng anh thấy tâm mình an yên, đã giúp đỡ được bố mẹ có căn nhà khang trang, tiện nghi đầy đủ. Giờ là thời điểm anh có thể tìm tổ ấm nhỏ của riêng mình. Mình nghèo mà biết mến thương nhau, còn hơn giàu có đổi thay mau. Đâu ai nghèo mãi phải không em, chỉ cần có tri thức trong đầu, đạo đức trong tim thì đôi tay ta làm nên tất cả.

Còn nhiều điều muốn nói về ước mơ, về những đứa trẻ, về 50 năm sau của chúng mình, chờ em gửi mail.

Thân ái.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc