• Wed. Feb 1st, 2023

Thái độ sau chia tay của bạn trai khiến tôi khó chịu

ByTin Việt Nam

Jan 11, 2022

Tình cờ tôi biết anh trong khi làm việc. Ban đầu, tôi không chú ý gì đến anh, chỉ trao đổi và thi thoảng gặp nhau trong công việc.

Tôi mạnh mẽ trong công việc nhưng yếu đuối trong tình yêu. Rồi tôi gặp biến cố trong cuộc sống, tôi yêu một người nhưng gặp phải kể lừa tình và tống tiền. Mọi thứ mất hết, tôi phải đi nước ngoài định cư một thời gian, không dám nhìn ai trong gia đình và bạn bè, có suy nghĩ ai cũng quay lưng lại với mình.

Anh đến đúng thời điểm, an ủi động viện rồi mọi chuyện cũng đi vào im lặng. Tôi và anh rất khác nhau về tính cách, ngoại hình. Anh đề nghị tôi về Việt Nam chơi, chúng tôi có vài chuyến đi vui vẻ nhưng đa số tôi trả tiền. Những ngày qua anh luôn động viên tinh thần nên tôi cũng không suy nghĩ gì. Tình cảm đến với chúng tôi lúc nào không biết và không có lý do.

Đại dịch Covid kéo dài hai năm rồi, thời gian này chúng tôi yêu xa, có vài lần anh mượn tiền tôi làm ăn nhưng nửa năm sau cũng không nói gì, tôi nhắc anh thì anh cáu, nói lúc trước anh cho tôi tiền giờ trừ lại, tính toán rất kỹ lưỡng. Trong lúc nóng giận tôi cũng trả đũa để hả cơn giận. Một tuần chúng tôi không nói chuyện, sau đó trao đổi nghiêm túc, thống nhất không để tiền bạc dính líu đến chuyện tình cảm. Khi vui vẻ, có vài lần tôi trao đổi với anh rằng muốn về nước chỉ vì anh. Tôi có một số tiền tiết kiệm đủ mua căn hộ cao cấp Sài Gòn nhưng bảo với anh mỗi người góp một nửa sẽ có ý nghĩa hơn. Anh bảo tôi trả trước, phần còn lại anh trả góp hàng tháng; lương tháng anh 20 triệu đồng nhưng phải lo cho gia đình, có khi không đủ sống.

Những lúc vui vẻ trò chuyện, anh thường nói khi nào tôi về mang tiền về bao anh đi chơi hoặc tôi gửi tiền về nuôi anh. Tôi thầm nghĩ anh có nói sai không, dù đùa giỡn cũng không nên nói thế. Anh bảo tôi khó tính, sau này chắc không dám sống chung với tôi, tôi có suy nghĩ truyền thống mặc dù đang sinh sống ở phương Tây. Về ngoại hình, mọi người khen tôi đẹp nhưng tôi luôn khiêm tốn, tự tin trong giao tiếp. Tôi đến với anh bằng tình cảm chân thành, không vụ lợi, đơn giản chỉ có tình yêu.

Tôi cũng giống như những người phụ nữ khác, muốn yêu và được yêu; những ngày lễ hay kỷ niệm đặc biệt gì đó anh chưa từng tặng tôi món quà nào. Tôi không trách anh nhưng buồn, lâu dần tình cảm nhạt đi vì cách ứng xử tệ của anh. Tôi đề nghị dừng lại, cảm thấy không phù hợp với anh. Anh đồng ý. Chúng tôi không liên lạc với nhau vài hôm, tình cảm tôi dành cho anh vẫn còn và không kiểm soát được. Tôi chủ động liên lạc với anh, thái độ của anh làm tôi rất khó chịu. Tôi cảm thấy anh không tôn trọng tình cảm của tôi. Tôi rất ấm ức, suy nghĩ mãi không ra vì sao lại có kiểu đàn ông như anh. Tôi muốn hét thật to rồi quên đi tất cả, mong được các bạn chia sẻ cho nhẹ lòng.

Hòa

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc