• Thu. Mar 30th, 2023

Tháng 2 bắt đầu tháo dỡ công trình khách sạn sai phép ở Đà Nẵng

Ông Lê Tùng Lâm – GĐ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết sẽ tiến hành tháo dỡ công trình sai phép tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh từ tháng 2 đến 10/2020.

 

Sáng nay, kỳ họp thứ 12 cũng HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiến hành phiên thảo luận tại hội trường.

Tại phiên thảo luận, ông Lê Tùng Lâm – GĐ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng thông tin đến việc tháo dỡ công trình sai phép tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Ông Lâm cho biết, trong năm 2019 sẽ hoàn thành tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư tháo dỡ công trình sai phép này. Các công tác chuẩn bị phục vụ tháo dỡ hoàn thành trong tháng 1/2020 do quận Ngũ Hành Sơn chủ trì.

“Việc tháo dỡ chính thức triển khai tháo từ tháng 2 đến tháng 10/2020, theo biện pháp tháo dỡ của tư vấn đề xuất để đảm bảo an toàn”, ông Lâm thông tin.

Xử lí dứt điểm

Sau khi nghe báo cáo, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết, việc tháo dỡ đã có thời gian cụ thể, ông Trung đề nghị cử tri và báo chí cùng theo dõi quá trình triển khai đã cam kết.

“Các đồng chí cam kết tháo dỡ tháng 2, đến tháng 10 là dứt điểm là đã có khoảng thời gian rất rõ rồi thì cử tri, báo chí theo dõi đến thời điểm đó xem sao. Tôi cũng đề nghị các đại biểu HĐND giám sát việc này để tạo sự công bằng và lấy lại niềm tin của nhân dân.

Đừng để người dân xây cái nhà bếp mà mình xuống đập trong khi cả tổ hợp to như thế, sai phạm lâu như vậy mà cứ để, còn các dự án khác nhìn vào nữa”, ông Trung nói.

Tháng 2 bắt đầu tháo dỡ công trình khách sạn sai phép ở Đà Nẵng
Ông Lê Tùng Lâm – GĐ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng
Tháng 2 bắt đầu tháo dỡ công trình khách sạn sai phép ở Đà Nẵng
Công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà nằm ở phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Tuy nhiên chủ đầu tư tự ý chuyển đổi công năng tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư vốn là không gian công cộng, bãi giữ xe thành 104 căn hộ.

Vào tháng 8/2018, các cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn phát hiện thêm DN này xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42 của dự án. Tất cả đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.

Hồ Giáp