Thắng Thổ Nhĩ Kỳ 2-0, Xứ Wales rộng cửa vào vòng trong

Thắng Thổ Nhĩ Kỳ 2-0, Xứ Wales rộng cửa vào vòng trong - Ảnh 1.

Các cầu thủ Xứ Wales mừng bàn mở tỉ số – Ảnh: REUTERS

Tình huống đá hỏng phạt đền của Gareth Bale – Nguồn: VTV

Tuyển Xứ Wales nhập cuộc đầy chủ động. Không lâu sau tiếng còi khai cuộc, họ đã tạo ra hàng loạt cơ hội. Trong đó, bộ đôi Gareth Bale – Aaron Ramsey là trung tâm của các tình huống này.

Phút thứ 6, Ramsey nhận pha chọc khe của Bale, ngoặt bóng loại một hậu vệ Thổ Nhĩ Kỳ rồi tung cú sút nhưng không thắng được thủ thành Cakir. Tới phút 24, cầu thủ của Juventus có được cơ hội còn tốt hơn khi Bale mở bóng loại bỏ hàng phòng ngự Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng trong thế đối mặt, Ramsey lại sút lên trời. 

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng lên bóng nhưng không tạo ra được nhiều khó khăn cho Xứ Wales. Sau cùng thì bàn thắng cũng tới. Phút 42, từ pha mở bóng tương tự cũng từ Gareth Bale, Ramsey lại có cơ hội đối mặt. Lần này, anh đã không bỏ lỡ với cú sút chéo góc mở tỉ số cho Xứ Wales. 

Sang hiệp 2, Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ. Nhưng trong một ngày thi đấu dưới sức, tiền đạo đội trưởng Burak Yilmaz đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn. Trong đó có pha bắt vô lê sát vòng 5 mét 50 đưa bóng lên trời ở phút 54. 

Trong khi đó, Xứ Wales tỏ ra rất nguy hiểm trong mỗi đợt lên bóng. Phút 61, Gareth Bale nỗ lực đột phá bị Zeki Celik đốn ngã trong vòng cấm. Đội trưởng Xứ Wales cũng chính là người thực hiện quả 11m nhưng anh lại sút lên trời. Những phút còn lại, Xứ Wales tiếp tục tận dụng các đợt phản công tốc độ. 

Trong những phút bù giờ, Conor Roberts đã kết liễu Thổ Nhĩ Kỳ với bàn ấn định thắng lợi 2-0. Chiến thắng này giúp Xứ Wales rộng cử đi tiếp với 4 điểm sau 2 trận.

Thắng Thổ Nhĩ Kỳ 2-0, Xứ Wales rộng cửa vào vòng trong - Ảnh 3.

Các thông số trận Xứ Wales – Thổ Nhĩ Kỳ – Đồ hoạ: AN BÌNH

Thắng Thổ Nhĩ Kỳ 2-0, Xứ Wales rộng cửa vào vòng trong - Ảnh 4.

Đội hình ra sân Xứ Wales – Đổ hoạ: AN BÌNH

Thắng Thổ Nhĩ Kỳ 2-0, Xứ Wales rộng cửa vào vòng trong - Ảnh 5.

Đội hình ra sân Thổ Nhĩ Kỳ – Đồ hoạ: AN BÌNH