Thanh Duy remix ‘Tình anh bán chiếu’, tình cảm Thy – Huy ‘lật như bánh tráng’

Thanh Duy remix Tình anh bán chiếu, tình cảm Thy - Huy lật như bánh tráng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ bassoon Nguyễn Duy Long, ca sĩ Thanh Duy (từ trái qua) – Ảnh: ĐPCC

* Hòa nhạc trực tuyến gây quỹ phòng chống COVID-19

Nhằm lan tỏa tình yêu âm nhạc đến với cộng đồng, Schubert in a Mug tổ chức đêm nhạc trực tuyến mang tên SiaM vol 8: IL Barroco với sự hỗ trợ của Viện Goethe Hà Nội và Inspirito School of Music.

Đêm nhạc này diễn ra lúc 20h tối 14-6, phát trực tuyến trên Fanpage của Schubert in a Mug, đồng thời phát trên ứng dụng Zoom.

Chương trình hòa nhạc sẽ đưa khán giả trở về cội nguồn của âm nhạc của đất nước Ý vào những năm đầu thế kỷ 17 thông qua những tác phẩm nổi tiếng của những nhà soạn nhạc nước Ý như: Domenico Scarlatti, Antonio Vivaldi, Domenico Gabrielli, Giuseppe Tartini…

Thông qua đêm nhạc này, Quỹ Sống nằm trong chiến dịch “Be Strong Việt Nam” kêu gọi sự chung tay ủng hộ của cộng đồng đến hết 24h ngày 21-6, để cứu trợ khẩn cấp vật tư thiết yếu cho các cơ sở y tế tại các điểm nóng gặp khó khăn trong điều trị COVID-19.

* The Factory công bố “Giải thưởng nghệ sĩ xuất sắc”

Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory vừa thông tin, đơn vị sẽ tổ chức Giải thưởng nghệ sĩ xuất sắc – Artist Excellence Award lần đầu tiên dự kiến diễn ra vào tháng 8-2021.

Giải thưởng nghệ sĩ xuất sắc ghi nhận quá trình thực hành nghệ thuật bền bỉ, mang tính thử nghiệm độc đáo của các nghệ sĩ người Việt sống tại Việt Nam và người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Thanh Duy remix Tình anh bán chiếu, tình cảm Thy - Huy lật như bánh tráng - Ảnh 2.

Một góc triển lãm diễn ra tại The Factory – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Các nghệ sĩ được đề cử cho giải thưởng này là người có hoạt động tích cực, sáng tạo, có đóng góp cho xã hội, cộng đồng… 

Theo The Factory, hội đồng chấm giải là những giám tuyển uy tín trong và ngoài nước như: Roger Nelson (Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Singapore), Arlette Quỳnh Anh Trần (Post Vidai), Zoe Butt (The Factory), Tom Tandio (Art Jakarta) và nghệ sĩ Trần Lương.

Giải thưởng nghệ sĩ xuất sắc sẽ tổ chức 2 năm một lần. 

* Thanh Duy remix “Tình anh bán chiếu” gây ấn tượng

Tập 4 chương trình The Heroes 2021 (Thần tượng đối thần tượng) phát sóng tối 13-6 với các tiết mục kịch tính, bùng nổ của đội huấn luyện viên Hà Lê – Nimbia.

Đó là các tiết mục biểu diễn của Lona, Cara, Thanh Duy và Orange. Trong đó, đáng chú ý là phần thi của ca sĩ Thanh Duy với tiết mục remix ca khúc Tình anh bán chiếu khiến dàn huấn luyện viên phải đứng dậy, nhúng nhảy theo Thanh Duy. 

Thanh Duy remix Tình anh bán chiếu, tình cảm Thy - Huy lật như bánh tráng - Ảnh 3.

Thanh Duy táo bạo remix ca khúc nổi tiếng “Tình anh bán chiếu” – Ảnh: ĐPCC

Thanh Duy cho biết, ca khúc Tình anh bán chiếu do Thanh Duy sáng tác mới, được lấy cảm hứng từ bài vọng cổ nổi tiếng cùng tên. Đây cũng là sáng tác đầu tay của anh.

Vẫn với câu chuyện về chàng bán chiếu thầm thương trộm nhớ cô gái xinh đẹp nhưng cô đi lấy chồng xứ khác, nhà sản xuất âm nhạc NVM đã kết hợp làn điệu tân cổ giao duyên cùng giọng hát, phong cách của Thanh Duy mang đến tiết mục ấn tượng.

Hà Lê, Nimbia hết lời khen ngợi Thanh Duy. “Thanh Duy đã chọn một chủ đề có chiều sâu. Tôi đánh giá rất cao, đây là nước đi cực kỳ thông minh”, Nimbia cho biết thêm.

Tiết mục ‘Tình anh bán chiếu’ của Thanh Duy – Nguồn: VIVA Network

* “Hương vị tình thân”: Tình cảm Thy – Huy “lật như bánh tráng”

Vài tập gần đây, Hương vị tình thân tập trung vào quan hệ giữa chị Thy với Huy (em Long). Biết chị Thy thích ăn mận, nhà hàng Huy có mận để chị thưởng thức, khi Thy buồn, Huy đến bên động viên. 

Hay như trong tập 39, cả hai đã có chuyến “bỏ trốn” về quê và trong khung cảnh lãng mạn, Huy chính thức ngỏ lời yêu Thy. Nhìn nét mặt tươi rói của Thy và Huy khán giả cũng mong tình yêu giữa họ sẽ được đơm hoa kết trái. 

Trailer tập 40 phim ‘Hương vị tình thân’ – Nguồn: TVAd TV

Vậy mà, trong trailer tập 40, phát sóng ngày 14-6 trên VTV3 khi Huy hồ hởi tính mở rộng nhà hàng, với lý do: “Ai cũng phải khác thôi, phải có bờ vai vững chắc để chị em dựa vào”. 

Thì ngay sau đó anh chưng hửng khi nghe Thy nói: “Chấm dứt đi. Kể từ bây giờ đừng liên lạc, đừng quan tâm, đừng làm bất kể điều gì nữa. Chị từ chối lời đề nghị vì chị không muốn làm người yêu của em”.

Xem trích đoạn này, nhiều người tò mò không biết lý do gì khiến Thy lại phũ phàng đến vậy. Không ít người cảm thấy thương Huy và ghét Thy. Có người ca thán: “Trời ơi. Sao vậy? Sao lại làm người ta tổn thương vậy? Lúc buồn người ta bảo vệ chăm sóc giờ lật như bánh tráng thế”.