• Tue. Jan 25th, 2022
anhtop 10 s 1563117380008

Đã đi được nửa chặng đường của năm 2019, thị trường ôtô Việt Nam những tưởng có biến động ở top 10 xe bán nhiều nhất, khi khá nhiều mẫu “hot” đã được chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc. Tuy nhiên, các con số thống kê lại cho thấy điều khác…

Thấy gì qua top 10 mẫu xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2019? - 1

Toàn bộ phân khúc bán tải, SUV 7 chỗ (ngoại trừ Toyota Fortuner) đều phụ thuộc vào nguồn cung từ ASEAN.

Trong danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất nửa đầu năm 2019, cái tên đáng chú ý nhất, với doanh số gây bất ngờ với thị trường Việt Nam là Mitsubishi Xpander. Nhập khẩu từ Indonesia, với thiết kế (ngoại thất) hiện đại, giá bán lại hợp lí, mẫu xe này đã thuyết phục được người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là các khách hàng kinh doanh vận tải.

Tuy nhiên, cũng còn cần nhiều thời gian để Mitsubishi chứng minh chất lượng, dịch vụ hậu mãi đối với mẫu Xpander và nhất là trong thời gian tới đây sẽ có thêm nhiều đối thủ ở phân khúc này, đánh chú ý có Nissan Livina – “người anh em” sẽ dùng lại toàn bộ thiết kế của Xpander.

Ngoài mẫu Xpander, danh sách này còn có thêm hai mẫu xe khác cũng được nhập khẩu nguyên chiếc là Honda CR-V và Ford Ranger – mẫu xe bán tải vốn không có mặt trong danh sách 10 mẫu xe bán nhiều nhất cùng kì năm ngoái. Kết quả này có được một phần nhờ những đơn hàng “chạy phí trước bạ” tăng từ 10/4/2019 .

Bảng giá xe tháng 7/2019

Một chi tiết đáng quan tâm trong top 10 nửa đầu năm 2019 là sự hiện diện của ba mẫu xe nhỏ lắp ráp trong nước (hạng B và hạng C). Trong đó, Toyota Vios vẫn giữ được vị trí dẫn đầu, với doanh số cao hơn hai đối thủ Hyundai đứng sau tới hơn 30%. Trong khi đó, cùng kì năm ngoái, vị trí số 1 lại là mẫu Hyundai Grand i10 và đứng thứ hai, lại là Toyota Vios.

Măc dù vậy, với hai vị trí đứng sau đều là những mẫu xe Hyundai cho thấy thương hiệu Hàn Quốc ngày càng chứng minh được độ tin cậy, giá bán phải chăng, dịch vụ hậu mãi… trở thành một trong những thương hiệu phù hợp cho việc kinh doanh vận tải cũng như nhóm khách hàng mua xe lần đầu. 

Thấy gì qua top 10 mẫu xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2019? - 3

Như Phúc

Đồ họa: Ngọc Diệp

Thấy gì qua top 10 mẫu xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2019? - 4