• Sat. Oct 16th, 2021

Thêm 43 người Hà Nội, 14 Hà Tĩnh nghi Covid-19

ByTin Việt Nam

Aug 13, 2021

Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 24 ca dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 13/8, đều thuộc chùm lây nhiễm do ho sốt trong cộng đồng, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 43. Hà Tĩnh thêm 14 ca nghi nhiễm.

Những ca này Bộ Y tế chưa công bố, coi như ca nghi nhiễm.

Tại Hà Nội, 24 trường hợp mới, gồm 11 người phát hiện tại cộng đồng và 13 người tại khu cách ly. Trong 24 người này có 2 người phát hiện thông qua sàng lọc ho sốt và 22 người ho sốt thứ phát (là những người bị lây nhiễm tiếp theo).

Các ca mắc phân bố tại 7 quận huyện, gồm: Đông Anh, Đống Đa, Thạch Thất, Thanh Trì, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Ba Vì.

Sáng nay, Hà Nội ghi nhận 19 trường hợp dương tính nCoV, cũng đều thuộc chùm lây nhiễm do ho sốt trong cộng đồng và những người liên quan, gồm 4 người phát hiện thông qua sàng lọc ho sốt và 15 người ho sốt thứ phát (là những người bị lây nhiễm tiếp theo). Trong 19 người này, 8 ca phát hiện tại cộng đồng, 11 ca ở khu cách ly.

Các ca mới phân bố ở 9 quận huyện, gồm: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Quốc Oai, Hoàng Mai, Đống Đa.

Tổng số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 từ ngày 27/4 đến nay là 2.068 ca, trong đó số ca ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.158, số ca phát hiện khi đã được cách ly là 910.

Công an dựng rào chắn, lều bạt đầu phố Đội Cấn, đoạn giao ngã tư Lê Hồng Phong - Ngọc Hà, tối 12/8. Ảnh:Tất Định.

Công an dựng rào chắn, lều bạt đầu phố Đội Cấn, đoạn giao ngã tư Lê Hồng Phong – Ngọc Hà, tối 12/8. Ảnh:Tất Định.

Tại Hà Tĩnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) sáng 13/8 ghi nhận 14 ca Covid-19. Trong số này có 10 người tự đi bằng phương tiện cá nhân từ TP HCM và Bình Dương về quê, số còn lại về trên chuyến bay do tỉnh tài trợ từ ngày 6-8/8.

Theo CDC Hà Tĩnh, trung tuần tháng 7 đến nay có hơn 60 người từ các tỉnh có dịch phía Nam tự di chuyển bằng xe máy, ôtô cá nhân về địa phương, kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Những người này khi qua các chốt kiểm soát đều được kiểm tra y tế, đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Nghành y tế dự báo, toàn tỉnh có mức nguy cơ cao dịch bệnh bùng phát trở lại do phát hiện một ca nhiễm cộng đồng chưa rõ nguồn lây hôm 8/8. Ngoài ra, nhiều người từ vùng có dịch và các tỉnh đang thực hiện chỉ thị 16 về địa phương bằng phương tiện cá nhân, phần lớn trong số này có nguy cơ dương tính cao.

Hàng ngày, lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt nhiều tài xế chở người từ vùng đang thực hiện chỉ thị 16 về quê, vi phạm quy định phòng chống Covid-19 của tỉnh. Riêng ngày 12/8, chốt kiểm soát giao thông đường bộ phía Nam (Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh), đóng ở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh đã xử phạt hành chính 14 trường hợp.

Từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 278 người dương tính nCoV, trong đó 260 trường hợp đã được Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân.

Cảnh sát kiểm tra phiếu xét nghiệm của người từ vùng dịch phía Nam về Hà Tĩnh bằng phương tiện cá nhân. Ảnh: Đức Hùng

Cảnh sát kiểm tra phiếu xét nghiệm của người từ vùng dịch phía Nam về Hà Tĩnh bằng phương tiện cá nhân. Ảnh: Đức Hùng

Thúy Quỳnh – Đức Hùng

Rss - Sitemap