• Sat. May 28th, 2022

Thích nghi với việc làm dâu trong gia đình sống chậm

ByTin Việt Nam

Sep 1, 2021
thich nghi voi viec lam dau trong gia dinh song cham
thich nghi voi viec lam dau trong gia dinh song cham

Đọc bài: “Tôi có sai khi theo chồng về quê sống chậm” mà thấy cuộc sống tương tự tôi, chỉ khác là tôi có thể sống dễ chịu hơn vì có quan điểm khác.

Tôi và chồng sống cùng mẹ chồng, mẹ ăn uống rất đơn giản, chủ yếu là rau từ mảnh vườn nhỏ trước nhà, trứng, đậu, cá kho… Mẹ cũng rất dễ tính với tôi, từ giờ giấc đến việc ăn uống sinh hoạt hàng ngày, tiền bạc chi tiêu mẹ không can dự. Cũng có những điểm mà tôi không thích ở mẹ như vấn đề vệ sinh không được sạch sẽ (như đa số các cụ nhiều tuổi ở quê), đôi khi cách nấu ăn cũng không hợp khẩu vị của tôi (các món ăn hơi mặn và nhiều món rán, ở với mẹ ruột tôi ăn uống ngon miệng hơn).

Những ngày mới về làm dâu tôi cũng không quen và có chút hụt hẫng, rồi tôi cố gắng thay đổi mọi việc, thích nghi dần. Tôi cùng chồng mua thêm một số đồ đạc trong nhà, trong căn bếp để nấu nướng tiện lợi, sạch sẽ hơn. Tôi cũng góp ý với mẹ, rất may mẹ vui vẻ và đồng tình. Những khi có thể tôi đều tự nấu ăn để có thể nấu các món đa dạng hơn và theo khẩu vị phù hợp với bản thân hơn, giảm muối, bớt món rán bằng món xào nấu. Trong bữa cơm tôi hỏi mẹ ăn thế này có vừa không, mẹ đều trả lời ăn sao cũng được, mẹ dễ tính lắm.

Có lẽ tôi cũng thuộc típ người sống chậm nên việc thích nghi với cuộc sống mới không quá khó khăn. Phải cảm ơn mẹ chồng luôn rộng lượng, quan tâm và không hề bảo thủ đối với tôi; sự hợp tác đến từ hai phía khiến cuộc sống dễ chịu hơn. Với trường hợp của tác giả, tôi thấy gia đình chồng bạn cũng rất tốt, có lẽ bạn thử thay đổi mình và nhẹ nhàng góp ý về những khác biệt xem sao. Đó là một gia đình bạn không nên đánh mất.

Quỳnh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc