Thời tiết hôm nay 25-5: Bắc Bộ gần sáng có nơi mưa to, Nam Bộ mưa chiều

Hôm nay các tỉnh phía Nam thời tiết về chiều có mưa - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Hôm nay các tỉnh phía Nam thời tiết về chiều có mưa – Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 25-5, thời tiết Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm vài nơi mưa to.

Chiều tối nay, vùng núi phía tây từ Hà Tĩnh đến Phú Yên, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Một số nơi có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong ngày, khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Từ ngày mai, nắng nóng diện rộng kết thúc ở khu vực này.

Thời tiết chi tiết các khu vực ngày 25-5:

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa to. Ban ngày mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa to. Ngày có mưa rào. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa rào. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 32-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía nam có nắng nóng. Riêng khu vực vùng núi phía tây chiều tối có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-37 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Bắc có nắng nóng, riêng khu vực vùng núi phía tây từ Đà Nẵng đến Phú Yên vài nơi có mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 35-37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối vài nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối mưa rào và đông rải rác, vài nơi mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Thời tiết hôm nay - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Thời tiết hôm nay – Đồ họa: NGỌC THÀNH