• Thu. Jan 20th, 2022

Thông tin mới về quỹ từ thiện 83.000 USD mang tên Chí Tài

Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình Chí Tài thực hiện di nguyện làm việc thiện dang dở của cố nghệ sĩ.

Hơn 2 tháng sau khi Chí Tài qua đời, mới đây anh trai cố nghệ sĩ thông báo về việc sử dụng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong đám tang của em trai.

Theo nghệ sĩ Chí Thiện – anh trai Chí Tài, ca sĩ Phương Loan cùng gia đình đã chuyển toàn bộ số tiền 83.000 USD (tương đương gần 2 tỷ đồng) trong Quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài cho danh hài Hoài Linh vào ngày 22/2/2021. 

Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình Chí Tài thực hiện di nguyện làm việc thiện dang dở của cố nghệ sĩ. Khi công việc hoàn thành, gia đình nghệ sĩ Chí Tài sẽ tổng kết các việc thiện đã thực hiện.

Thông tin mới về quỹ từ thiện 83.000 USD mang tên Chí Tài-1
Chia sẻ mới đây của anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài.

Cụ thể, nghệ sĩ Chí Thiện viết: “Ca sĩ Phương Loan cùng gia đình nghệ sĩ Chí Tài, chúng tôi xin được trân trọng thông báo, Quỹ từ thiện nghệ sĩ Chí Tài với mục đích dùng số tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tang lễ để giúp đỡ các nạn nhân bị thiên tai tại Việt Nam là 83.000 USD. 

Số tiền do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả ái mộ đóng góp này nay đã được chuyển đến nghệ sĩ Hoài Linh tại Việt Nam vào Thứ Hai, ngày 22/2/2021. Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị. 

Chúng tôi sẽ tường trình, tổng kết đến quý vị sau khi các công việc từ thiện đã được thực hiện”.

Thông tin mới về quỹ từ thiện 83.000 USD mang tên Chí Tài-2
Danh hài Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình Chí Tài thực hiện di nguyện của cố nghệ sĩ.

Chiều 9/12, danh hài Chí Tài đột ngột qua đời tại Việt Nam. Khi còn sống, nam nghệ sĩ luôn nhiệt huyết với công tác thiện nguyện. Theo các đồng nghiệp thân thiết như Hoài Linh, Việt Hương, nghệ sĩ Chí Tài vẫn còn lời hẹn cứu trợ lũ lụt miền Trung, chưa kịp thực hiện đã ra đi vì đột quỵ. 

Vì vậy, gia đình và bạn bè thân thiết muốn hoàn thành tâm nguyện của cố nghệ sĩ. Ngày 11/12/2020, Hoài Linh – trưởng ban tang lễ nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam – cho biết, phía tổ chức tang lễ sẽ dùng toàn bộ tiền phúng điếu giúp người dân vùng lũ.

“Ban tổ chức lễ viếng Chí Tài xin phép không nhận vòng hoa. Chúng tôi mong thay vì mua hoa, mọi người cùng góp tiền vào quỹ của cố nghệ sĩ. Sau tang lễ, chúng tôi thay mặt anh Chí Tài và gia đình anh để xây những căn nhà tình thương, tặng bà con bị thiệt hại do lũ lụt. Bảng tên đề tặng nhà sẽ là ‘nghệ sĩ Chí Tài thương tặng'”, danh hài Hoài Linh cho hay. 

Sao Việt

Tết đầu tiên vắng NS Chí Tài, ca sĩ Phương Loan viếng chồng, nhắn nhủ 6 chữ gây xúc động

Khánh Lam
Theo Vietnamnet

Rss - Sitemap