• Tue. Dec 6th, 2022

Website cập nhật thông tin về thủy hải sản Việt Nam hàng đầu

ByAnh Hoàng

Dec 19, 2021

Nuôi trồng thủy hải sản đang là một trong những ngành hot với đa dạng mô hình nuôi tiết kiệm, xin lời. Để cập nhật một số thông tin về cách nuôi, loại thuốc, tin tức mới,… bà con thường tìm kiếm những trang web về thủy hải sản để đọc. Website thủy hải sản Việt Nam là một trong những nơi cung cấp thông tin về thủy sản và hải sản số 1 hiện nay. Cùng tìm hiểu nhanh về web qua bài viết sau.

Ngành nuôi trồng thủy hải sản là gì ?

Nuôi trồng thủy sản được biết đến là ngành học và đào tạo về quá trình chăm nuôi các giống thủy, hải sản trong môi trường ao hồ, lồng bè. Để có thể thu về nguồn lợi thủy hải sản phục vụ nhu cầu ăn uống, tiêu thụ của con người.

Thuyhaisanvn.com website cung cấp thông tin về thủy hải sản hàng đầu Viêt Nam
Ngành nuôi trồng thủy sản là gì?

Giới thiệu cách nuôi trồng đơn giản có tại web thủy hải sản Việt Nam

Tại website thủy hải sản Việt Nam lúc này có cập nhật nhiều mô hình nuôi trồng đa dạng, phong phú. Tiêu biểu có nuôi trồng thủy sản tự phát, nuôi trồng theo hình thức lồng bè, nuôi trồng theo hình thức chắn sào, đầm phá,…

Với hình thức nuôi trồng tự phát. Thuyhaisanvn sẽ cập nhật những cách thức đơn giản, dễ làm và dễ mua nhất. Hầu hết các hộ gia đình tại Việt Nam đều sẽ ưu tiên những mô hình như này để nuôi thủy, hải sản.

  • Nuôi trồng thủy hải sản trong bể xi măng
  • Nuôi trồng thủy hải sản trong bể lót bạt
  • Nuôi trồng thủy hải sản trong ao hồ

Tìm hiểu chi tiết về những cách nuôi trồng của từng giống nuôi khác nhau tại đây.

 Thuyhaisanvn.com website cung cấp thông tin về thủy hải sản hàng đầu Viêt Nam
Giới thiệu cách nuôi trồng đơn giản có tại web thuyhaisanvn

Ưu điểm của hình thức này là không yêu cầu kỹ thuật cao, không cần bỏ quá nhiều vốn, dễ dàng thực hiện và có thể phát triển rộng rãi tùy theo nhu cầu người nuôi. Tuy nhiên vẫn có những hạn chế như quy mô nhỏ và kỹ thuật đơn giản. Nuôi thủy hải sản trong ao chỉ cho sản lượng rất thấp và nhiều khi phụ thuộc lớn vào diện tích to hay nhỏ của ao.

Giới thiệu những sản phẩm thuốc được cập nhật tại web thủy hải sản Việt Nam

Bên cạnh những phương pháp chăn nuôi, website này còn cung cấp những thông tin về thuốc thủy hải sản. Việc tìm kiếm một loại thuốc phù hợp với loại cá, tôm,… đang nuôi là cả quá trình. Và thuyhaisanvn sẽ giúp bạn tìm kiếm thuốc một cách dễ dàng hơn. Bên web sẽ cập nhật những loại thuốc như:

  • Thuốc dinh dưỡng
  • Thuốc xử lý môi trường
  • Thuốc phòng và trị bệnh
 Thuyhaisanvn.com website cung cấp thông tin về thủy hải sản hàng đầu Viêt Nam
Giới thiệu những sản phẩm thuốc được cập nhật tại web thuyhaisanvn

Tìm hiểu thêm về thông tin thuốc, liều lượng dùng thuốc, cách bảo quản thuốc tại đây.

Tình hình thủy hải sản tại Việt Nam hiện nay

Ngành thủy hải sản luôn giữ vị trí thứ 3 hoặc thứ 4 trong bảng danh sách các ngành có giá trị kim ngạch xuất khẩu lớn nhất đất nước. Ngành thủy sản năm trong top 10 ngành có kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD. Năm 2005, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đã đạt đến con số 2,7 tỷ USD. Ngành này vẫn luôn giữ vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh, chủ quyền trên biển, ổn định xã hội và phát triển kinh tế các vùng ven biển, hải đảo, góp phần thực hiện chiến lược quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân.

Xu hướng phát triển nuôi trồng hiện nay ở Việt Nam vẫn là nuôi trồng tự phát. Hầu hết người nông dân sử dụng ao hồ nhỏ mà mình đang có như một cách tận dụng đất đai và lao động. Vì điều đó sẽ giúp họ không phải chi phí nhiều tiền vốn vì phần lớn là nuôi quảng canh.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người nông dân tận dụng các mặt nước ao hồ nhỏ trong nuôi trồng thủy sản nước ngọt với các hệ thống nuôi bán thâm canh và thâm canh có chọn lọc đối tượng cho năng suất cao như mè, trắm, các loại cá chép, trôi Ấn Độ và các loài cá rô phi đơn tính. Nhưng tin tức trên sẽ luôn được cập nhật mới tại website thủy hải sản. Tìm hiểu nhanh ở đây.