• Sun. Feb 5th, 2023

Tìm anh trong những đêm đông dài

ByTin Việt Nam

Dec 9, 2022

Em 29 tuổi, cao 1,56 m, nặng 45 kg, da không đen nhưng không phải trắng hồng, chưa từng kết hôn.

Có khi nào trong rạp chiếu phim, trên đường đi làm về, đôi lúc đang chuẩn bị cơm nước một mình, anh thầm nghĩ “giá mà có ai đó ở bên” chưa? Em thì có suy nghĩ đó rồi.

Nếu anh tìm cô nàng nóng bỏng, ba vòng quyến rũ, có thể tự tin đi cùng anh đến những bữa tiệc, trò chuyện cùng anh thâu đêm suốt sáng, rất tiếc không phải là em. Em hướng nội, yêu gia đình và sống tình cảm, giản dị. Trong những bữa tiệc, em thích ngồi lắng nghe và quan sát mọi người. Em không thích đi ăn ngoài, trừ những buổi tụ tập của người thân, bạn bè. Thời gian rảnh rỗi, em thích gọi điện tâm sự với những người bạn ở xa, những người vì công việc mà em không hỏi han được nhiều hay là sắp xếp đồ đạc, dọn dẹp nhà cửa hoặc đi chợ mua đồ về nấu ăn.

Em từng thay anh chị họ chăm các cháu nhỏ trong những lần anh chị đi công tác xa con nên nếu nói về chăm trẻ, em không còn lạ lẫm. Em cũng đủ gần và dành thời gian đủ nhiều để hiểu những đứa trẻ cần gì và thiệt thòi vì điều gì đó. Em ngồi nghe đến thuộc lòng câu chuyện thời chiến của ông bà mà không tỏ thái độ gì, vì em hiểu người già lúc nào cũng cần có người lắng nghe. Em thương bố mẹ, biết ơn họ và nghĩ anh cũng thế. Nên em luôn nghĩ nếu lấy chồng, sẽ yêu thương bố mẹ chồng như bố mẹ mình và mong anh cũng vậy.

Em nghĩ ai cũng cần có khoảng không cho riêng mình để thở nên nói không với việc đòi pass điện thoại, mạng xã hội nếu yêu ai đó; không phải người thích theo dõi hay giục người yêu về nhà đúng giờ. Không phải em không lo đâu nhưng nghĩ một người đàn ông có trách nhiệm sẽ biết tự cân bằng thời gian và làm gì để người yêu hay vợ mình yên tâm.

Quá khứ cần được tôn trọng và kỷ niệm không nhất thiết phải quên đi. Vì vậy nếu anh có những câu chuyện cần được chia sẻ, hãy nói em biết nhé. Thi thoảng em thích đọc sách, thích đi bộ, đi du lịch, thích viết… Những trang sách, những chuyến đi, những tâm sự giúp em đỡ cô đơn và bớt mệt mỏi hơn trong cuộc sống.

Về anh, anh hơn tuổi em nhé, chưa từng kết hôn, cao từ 1,6 m trở lên, làm việc tại Hà Nội, quê ở các tỉnh miền Bắc (nếu anh quê ở Thái Bình thì thật tốt). Em cần gì? Em cần một người đàn ông bao dung, có chí, biết cố gắng để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Mong anh đang thật sự nghiêm túc trong việc tìm kiếm một người phù hợp và không hút thuốc. Với em, con trai hay con gái đều yêu thương và chiều chuộng hết nên mong anh không phân biệt.

Nếu anh thấy em có điểm nào giống người anh đang cần, hãy gửi mail cho em. Trong mail anh hãy viết giới thiệu về bản thân để em được biết nhé.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc