• Fri. Dec 2nd, 2022

Tìm anh từ nơi Bắc Mỹ xa xôi

ByTin Việt Nam

Nov 24, 2022

Ngoài kia lá đã thay màu, tâm tình em cũng nên thay một màu áo mới chăng?

Chào người bạn đồng hành tương lai. Mong anh không chê câu chữ của em không được mượt mà vì em ít dùng tiếng Việt.

Em sinh năm 1987, cao 1,63 m, nặng 54 kg, khỏe mạnh, không cuồng đạo nhưng tin Phật. Là một cô nàng Cự Giải, thuộc nhóm tính cách INFJ nên nhạy cảm và nội tâm. Cha mẹ đang sống hạnh phúc với em trai đã có vợ con ở miền Tây.

Em ở đây gần 20 năm từ lúc còn du học. Dù nơi này là một đất nước phát triển nhưng mãi chỉ là xứ người. Em muốn về nước sinh sống vì đi lâu quá rồi, cảm thấy mình chưa làm được gì cho quê hương và để thỏa tâm nguyện có thể thăm viếng thường xuyên khi sức khỏe cha mẹ yếu đi vì thời gian không chờ một ai. Thế nên em như chú cá hồi vượt biển, ra khỏi vùng an toàn của mình. Do đã trải qua những thời điểm rất khó khăn nên em nghĩ không có gì mình không vượt qua được. Em luôn nhìn đời với suy nghĩ ly nước đầy một nửa và biết ơn cuộc sống.

Em dự định trong hai năm thì về hẳn, làm việc ở Lâm Đồng hoặc nơi nào thuận lợi cho công việc của cả hai để đạt tới ước mơ tự do tài chính, ưu tiên ổn định cuộc sống gia đình trước.

Em yêu thiên nhiên, thích sống gần biển, núi, hồ hoặc nơi nhiều cây xanh. Dù xa quê hương đã lâu em vẫn có chút truyền thống, thích giữ nhà cửa gọn gàng, có xu hướng minimalist vì hành lý gọn nhẹ mới đi nhanh được.

Ngày đi làm thì chú trọng sinh hoạt giờ giấc lành mạnh. Cũng như bao người, khi rảnh em đi gym, yoga, thiền, chạy bộ, nghe nhạc, đọc sách, thiện nguyện. Nếu anh thích rèn luyện sức khỏe, mình có thể làm cùng nhau. Em đã chạy vài cái marathon. Cuối tuần đôi khi thích ngủ nướng một tí, Thích sắp xếp đi những chuyến hiking, trượt tuyết, du lịch trải nghiệm.

Em chưa từng kết hôn, đã trải qua vài mối tình không tới đâu dù gia đình cũng nóng lòng, kiểu đúng người không đúng thời điểm hoặc ngược lại nên vẫn đang trên hành trình solo. Đã qua tuổi yêu cuồng sống vội nên với em vạn sự tùy duyên, em sẽ gặp người cần gặp. Duyên đến thì trân trọng vì không dễ để mình gặp nhau giữa tám tỷ người.

Em tự lập nên không để anh một mình vất vả gồng gánh gia đình nhưng sẽ lui về hậu phương khi cần thiết. Anh sẽ là người bạn đời, bạn đồng hành cùng sẻ chia buồn vui, học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau. Em sẽ nấu món anh thích, lâu lâu mình đi nhà hàng thưởng thức ẩm thực các nước. Em còn muốn đi học massage, bấm huyệt cho anh và những người thân trong gia đình.

Đi lúc anh Bo anh Hai còn hot nên giờ em lạc hậu lắm rồi. Khi em về nước, anh sẽ cập nhật những bài hát mới nhất, đi check in để mình đu trend, đội nồi cơm điện vi vu phố phường…

Tình cảm thật khó nói, khi thấy hợp nhau thì mọi tiêu chuẩn chỉ là tương đối. Hy vọng sẽ gặp được anh, một người từ 33 đến 46 tuổi, chưa có con, không hút thuốc, nghiêm túc, chân thành và cầu tiến.

Hãy hồi âm cho em nếu anh thấy ta cùng quan điểm và chí hướng, có duyên sẽ tiến xa hơn. Trong thư anh cũng giới thiệu tương tự về mình nhé.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài. Chúc tất cả sớm tìm được một nửa của mình.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc