• Fri. Dec 2nd, 2022

Tìm chàng trai làm kỹ thuật chân thật, cầu tiến

ByTin Việt Nam

Dec 20, 2021

Xin chào một trái tim cô đơn nào đó vô tình đọc được bài viết này.

Đang thong dong, vui vẻ, yêu đời và hăng say làm việc, tự nhiên Sài Gòn trở lạnh, lũ bạn độc thân kháo nhau: “Đừng để thời tiết đánh lừa rằng chúng ta cần người yêu”. Nhưng trải qua những ngày dài giãn cách vì dịch bệnh, em nhận ra có lẽ thời tiết không đánh lừa mình, mà chắc là đang gửi một tín hiệu để em biết đã đến lúc cần một ai đó bên cạnh.

Tự miêu tả về mình thật khó, vì mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau khi đã có dịp gặp gỡ, tiếp xúc. Ai cũng có những ưu điểm và khiếm khuyết riêng. Đôi lúc ưu điểm của người này lại là điểm trừ trong mắt người kia và ngược lại. Nếu chỉ được dùng vài câu chữ để miêu tả về tính cách của mình, em sẽ mượn hai câu thơ của nữ sĩ Xuân Quỳnh: “Dữ dội và dịu êm/ Ồn ào và lặng lẽ”. Trong em có sự truyền thống đậm nét Á Đông, nhưng cũng có sự độc lập, quyết đoán của thế hệ phụ nữ hiện đại. Dù làm công việc liên quan đến truyền thông nhưng em rất ngại mở rộng các mối quan hệ xã hội. Sau giờ làm việc, thời gian rảnh rỗi, em thích đi lang thang Sài Gòn với bạn bè hoặc ở nhà nấu ăn, đọc sách, viết lách linh tinh. Cuộc sống của em khá đơn giản với những mối quan hệ cũng đơn giản như mình.

Đúc kết từ các mối quan hệ trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, em cảm thấy mình vô cùng hợp gu với dân kỹ thuật, không hiểu vì sao. Do vậy, nếu anh là chàng trai làm kỹ thuật chân thật, hiền lành, cầu tiến, có thể thiện cảm đầu tiên sẽ là tiền đề cho mối quan hệ có cơ hội phát triển. Với em, những điều như: không dính vào “tứ đổ tường”, không gia trưởng, biết chia sẻ việc nhà… em không xem đó là ưu điểm đặc biệt, mà nghĩ rằng đó là những chuẩn mực phải có của người đàn ông hiện đại. Nếu không có bản lĩnh tránh được những cám dỗ với cái xấu, không chỉ riêng em mà bất kỳ cô gái hiện đại nào cũng đều phải cân nhắc. À, em là người miền Trung nên có một mong muốn nhỏ nữa là anh cũng đến từ miền Trung (giới hạn địa lý từ Đà Nẵng trở vào) và cũng đang làm việc ở Sài Gòn nhé.

Mong sớm gặp được anh, chàng trai tháng 12. Biết rằng sẽ có rất nhiều khác biệt nhưng em tin sự khác biệt đó sẽ giúp chúng ta có nhiều thứ để chia sẻ với nhau, thu hút lẫn nhau và bù trừ cho nhau. Nếu đủ duyên, biết đâu lại có thể trở thành những mảnh ghép hoàn chỉnh của nhau. Nếu cảm thấy có sự đồng điệu, hãy gửi mail cho em nhé.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc