• Fri. Dec 2nd, 2022

Tìm chồng lạc

ByTin Việt Nam

Feb 5, 2022

Em tuổi Tân Mùi, là mẫu phụ nữ của gia đình, quê ở Đồng Nai, làm việc kinh doanh tự do tại Vũng Tàu.

Tự nhiên cái Tết, lẹ ghê. Em làm bên bán hàng, phân phối sản phẩm nên khá bận, đến khi hở tay thì dòm quanh từ trên mạng xã hội hay bạn bè, em út trong nhà đều đã có một nơi để về, một gia đình nhỏ để nương tựa, tự nhiên chạnh lòng ghê. Chắc nhiều bạn qua tuổi 30 ít nhiều sẽ có cảm nhận như mình nhỉ? Đôi lúc, vì cô đơn mà em nghĩ sẽ quen đại rồi lấy đại ai đó cho ba mẹ yên lòng, mà mình cũng có nơi đi chốn về, nhưng rồi nghĩ lại, thấy không có ý nghĩa gì nên thôi, vẫn chọn ế tiếp.

Thật ra gia đình em vốn dĩ không hạnh phúc lắm từ nhỏ, đường tình duyên hơi trắc trở nên không muốn đầu tư nhiều vào tình cảm, nhưng đôi lúc em vẫn mong anh xuất hiện, cái gì việc gì em cũng có thể làm được (chỉ là không giỏi thôi), nhưng hy vọng anh tự nguyện vì em mà làm cho em, vậy là đủ rồi. Còn lại, em tin vào duyên nợ.

Người ta nói thái độ của người vợ phụ thuộc vào sự đối xử của người chồng. Em nghĩ là đúng. Vậy nên em biết nấu ăn và mong anh không thường xuyên bỏ bữa. Em sẽ rất biết điều nếu anh hiểu chuyện và đổ quạu nếu anh quá vô tâm, cũng sẽ dứt tình nếu anh không chung thủy. Có lẽ yêu cầu của em hơi cao, nhưng mong người em gắn bó sau này là người có tình cảm, đi đâu nhớ báo một tiếng để em đừng lo, đi làm hoặc đi đâu xa nhớ ôm em một cái chứ đừng quay đi lạnh lùng là được, nói nhiều một chút cho vui nhà vui cửa nha.

Thói xấu của em: không xinh lắm, chân không dài, học cũng dốt nên không thể nhớ mấy con số được nhanh, vậy mà không hiểu sao hồi xưa tốt nghiệp được cao đẳng luôn; rất mau quên và hay lạc đường, sống ở Sài Gòn gần 8 năm mà vẫn lạc như cơm bữa. Em ham ăn kinh khủng và ăn rất nhiều nhưng vẫn ốm (hơi tốn kém).

Điểm tốt: có lẽ là mẫu phụ nữ của gia đình, còn nữa thì tự anh cảm nhận sau vậy.

Nhà em ở Cẩm Mỹ, Đồng Nai, đang làm việc tại Vũng Tàu, công việc kinh doanh tự do nên chồng đi đâu, em đi theo đó được, nhưng cũng không muốn lấy chồng xa quê quá đâu. Em tuổi Tân Mùi, chuẩn bị bước qua tuổi 33 rồi. Dòm tuổi đôi khi muốn bật ngửa vì thấy già nhanh, nhưng chưa ai nói em già hết (coi như được an ủi phần nào).

Không biết khi nào mới có người chịu gả cho em, nhưng Tết tới rồi, chúc mọi người một cái Tết đoàn viên, vui vẻ bên gia đình và người thân. Cảm ơn mọi người.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc