• Wed. Feb 1st, 2023

Tìm hạnh phúc mới khi là cha đơn thân thật khó

ByTin Việt Nam

Dec 10, 2021

Tôi là cha đơn thân, nuôi con nhỏ sau khi ly dị vợ cách đây 10 năm, nguyên nhân ly hôn là vì kinh tế gia đình khó khăn, nợ nần.

Với trách nhiệm của người làm cha, thêm suy nghĩ để mẹ của con mình có điều kiện tìm cơ hội hạnh phúc khác, tôi đề nghị vợ nhường quyền nuôi dưỡng con cho mình và nhận được sự đồng ý.

Từ khi con trai hơn hai tuổi, cha con cứ nương tựa vào nhau mà mà không bất cứ có sự trợ giúp hỗ trợ, chăm sóc nào của người thân hai bên nội ngoại. Giờ con tôi học lớp bảy, là đứa trẻ thông minh, khỏe mạnh, giàu tình cảm, một bản sao hoàn hảo của tôi từ vóc dáng đến tính cách.

Tôi vừa bước qua tuổi 40, có công việc ổn định ở một ngân hàng gần 20 năm, có căn nhà nhỏ bình thường, chẳng giàu cũng chẳng nghèo, có chăng là giàu tình cảm và những thăng trầm của cuộc sống. Tôi trẻ hơn tuổi, sống trung thực, có trách nhiệm, rất yêu trẻ con và theo chủ nghĩa chung thủy. Hai năm sau khi ly dị tôi mới lấy lại trạng thái cân bằng, bắt đầu hành trình đi tìm hạnh phúc mới, đến giờ vẫn chưa may mắn sau ba mối tình trong 10 năm. Rào cản lớn nhất để tôi không thể đi đến hôn nhân tập hai là liên quan đến “hàng khuyến mãi đi kèm”, đó chính là con riêng của tôi.

Gần đây nhất, tôi có cơ hội quen biết một cô gái, khi bắt đầu cô ấy đã bày tỏ quan điểm không chọn người “Mua một tặng một” như tôi. Vì cảm nhận cô ấy là người tốt, cả hai lại khá hợp nhau nên tôi tiếp tục theo đuổi dù nhiều lần bị từ chối. Với tình cảm chân thành của tôi và quan trọng hơn là cô ấy cũng có tình cảm nên đã thay đổi quan điểm, chấp nhận yêu thương tôi. Có điều cô ấy vẫn đắn đo vì gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đều có quan điểm không nên lấy người có con riêng như tôi, sợ lại mang tiếng “mẹ ghẻ con chồng”, sợ phải về chăm sóc con người khác. Vì thế cô ấy chưa chính thức chấp nhận làm bạn gái tôi.

Người con gái ấy khổ tâm giữa trái tim và lý trí, giữa những lời khuyên của bạn bè mà tôi cho rằng khá chính đáng. Vì dịch bệnh tôi chưa thể gặp mặt gia đình, đồng nghiệp, bạn bè cô ấy để trò chuyện, khiến họ thay đổi quan điểm về mình. Giờ cô ấy tạm ngừng mọi liên lạc để bình yên suy nghĩ và ra quyết định, còn tôi chỉ biết chờ đợi. Tôi sợ một lúc nào đó cô ấy xuất hiện và câu trả lời là buông tay.

Tôi không phải nhờ mọi người tư vấn nên làm gì mà mong muốn được sự ủng hộ, động viên để có thêm niềm tin, động lực tiếp tục vượt qua thử thách trên con đường đi tìm hạnh phúc riêng. Tôi cũng mong người con gái ấy đọc được bài viết này và chấp nhận làm bạn gái tôi, để chúng tôi có cái kết đẹp. Các bạn hãy “đẩy thuyền” giúp chúng tôi. Cảm ơn mọi người vì đã đọc những lời tôi gửi lên đây.

Thịnh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc