• Sun. Feb 5th, 2023

Tìm một người bên nhau đến già

ByTin Việt Nam

Nov 4, 2022

Hôm nay em viết bức thư này với mong muốn tìm được một người phù hợp với mình, hy vọng chúng ta có thể thấu hiểu nhau.

Khi chúng ta cùng vượt qua mọi khó khăn, cùng khóc cùng cười, cùng khích lệ, là điểm tựa cho nhau, cùng trưởng thành và già đi, thì 50 năm sau, khi nhìn lại đó là khoảng thời gian đáng trân trọng. Để có được sự thấu hiểu, chúng ta cần trải nghiệm. Suy nghĩ, tư duy, tâm hồn, tình yêu thương và hành động đối với em quan trọng hơn rất nhiều vẻ bề ngoài, lời ăn tiếng nói.

Cuối tuần, chúng ta cùng nhau uống cà phê, ngồi đọc sách. Anh nấu ăn, em rửa bát, anh quay đồ, em phơi đồ. Anh bệnh em chăm sóc. Em bệnh, em bày anh mua thuốc. Chúng ta cùng thiết kế ngôi nhà của mình, anh có thể bày biện trang trí nhà cửa. Tiêu chuẩn của em là đơn giản, nhiều không gian, sạch sẽ và màu xanh là được. Chúng ta sẽ có những đứa con mang cả gen em và anh. Mình cùng nhau dạy con để trở thành một người tốt.

Cuộc sống mơ ước của em khi về già là được sống ở nơi gần gũi với thiên nhiên, tìm được một nơi dừng chân lúc già, gần cây cối, gần biển, nghe gió nghe tiếng chim hót, thật bình yên. Và nghe được tiếng lòng của mình, thật hạnh phúc anh à. Nếu anh hiểu được mong muốn gần gũi với thiên nhiên thay vì con người, anh sẽ hiểu cảm giác đó.

Chúng ta dành dụm tiền mua một chiếc xe bán tải, đi đây đi đó, ra biển lên núi, em khám chữa bệnh giúp mọi người, anh giúp bà con sửa nhà, sửa đường, xây trường học, chỉ đơn giản là vậy đó anh. Chỉ cần tìm được nơi phù hợp, chúng ta có thể đưa ba mẹ sống ở đây.

Em quê miền Trung, không xinh đẹp, không lãng mạn, không biết ăn nói nhỏ nhẹ ngọt ngào. Nếu anh muốn một cuộc đời nhiều mới mẻ, đầy màu sắc, sống động, em nghĩ mình không thích hợp với anh. Nếu anh muốn một cuộc sống bình lặng, nhẹ nhàng và sâu sắc, chúng ta có thể tìm hiểu nhau.

Gần đây em mới phát hiện được một nơi cực kỳ đẹp, nơi suối nguồn trong vắt, đến nỗi thấy rõ ngồn ngột gợn mây, mát mẻ và ngọt ngào, mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm áp. Ai cũng thấy dễ chịu khi ở đó. Em đã thấy nơi đó, anh biết ở đâu không?

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc