• Mon. May 23rd, 2022

Tìm người đồng hành cùng em

ByTin Việt Nam

Sep 7, 2021
tim nguoi dong hanh cung em
tim nguoi dong hanh cung em

Chào mừng anh đến với chuyến tàu VNEHH-T của em.

Chuyến tàu đang dừng tại ga 2021 chờ đón vị khách đồng hành những chặng đường đời phía trước. Chuyến tàu này mới có một hành khách, là em, cô gái sinh năm 1991, quê cách Hà Nội 80 km, sống và làm việc tại Hà Nội 13 năm nay. Hành khách này cao 1,65 m, nặng 49 kg, tóc dài xoăn nhẹ, khuôn mặt ưa nhìn, gu ăn mặc trẻ trung.

Chuyến tàu có tốc độ vừa phải, không phóng nhanh vượt ẩu bởi em là cô gái đã ổn định về tài chính, sự nghiệp, là quản lý nhỏ trong công ty, thu nhập đủ để nuôi thân, hỗ trợ gia đình, có tích luỹ và làm điều mình thích. Do đó em không mải mê chạy theo vật chất. Nhiều người đòi hỏi người yêu phải có nhà riêng, có ôtô, không ở chung với bố mẹ chồng… nhưng em không coi đó là tiêu chí hàng đầu.

Chuyến tàu ít khi đi vào vùng bão tố cảm xúc vì em quản lý cảm xúc khá tốt, không hay bị nóng giận, cãi vã, tự kỷ… Em sẽ giải quyết mâu thuẫn bằng hòa bình, đối thoại, chia sẻ quan điểm của hai người để tìm tiếng nói chung. À em không thể chửi bậy hay chơi đùa tình cảm với người khác. Trải qua nhiều mốc trong cuộc đời, em trầm ổn đi nhiều rồi.

Trên chuyến tàu còn ngập tràn sắc màu và âm nhạc bởi em là kiểu người sáng tạo, luôn nghĩ theo hướng hay ho, có phần bày trò như: vẽ tranh, làm đồ handmade, nghịch một chút nhạc cụ, chơi một ít cờ vua… Có lúc em rất trẻ con vì có những suy nghĩ ngây thơ hay đơn giản là cần anh che chở, cưng chiều.

Chuyến tàu đang hướng đến những vùng đất tươi sáng, bởi em là người tích cực. Tuy chưa phải hoàn hảo nhưng em luôn sống tử tế, lành mạnh, hướng đến việc nâng cấp, phát triển bản thân, suy nghĩ lạc quan. Ở nhà giãn cách nhưng em làm việc online, học thêm khóa học, nấu ăn, trang trí nhà cửa, tập yoga… không để bản thân “nhàn cư vi bất thiện”.

Thỉnh thoảng chuyến tàu sẽ ồn ào một chút, bởi em là người dễ giao tiếp, từ bác trung niên hay em nhỏ, em đều nói chuyện được hết. Công việc của em thường tiếp xúc nơi đông đúc, náo nhiệt nhưng thực tình em thích những nơi thưa vắng, thư giãn hơn.

Hành trình của em 30 năm qua là một hành trình tươi sáng và nhiều màu sắc. Tuy có lúc trái gió trở trời mắc phải sai lầm này nọ, gặp những chuyện không vui, phản ứng chưa đúng nhưng tất cả đều đã giúp hình thành nên em của ngày hôm nay. Trong suốt hành trình ấy, từng có những người bước lên tàu rồi rời đi, vì có những điểm không thể tiếp đường dài cùng nhau, vì đã tìm hiểu cho nhau cơ hội nhưng không thể rung động.

Nếu anh đồng điệu về tư duy và lối sống với em, đang tự chăm lo tốt cho bản thân, tích cực và cố gắng mỗi ngày, chân thành và nghiêm túc, hãy gửi email cho em nhé. Biết đâu anh sẽ là người tiếp theo bước lên tàu và đồng hành cùng em trong chặng đường sắp tới. Chỉ có một suất duy nhất thôi. Em mong đợi chúng ta sẽ cùng nhau lái chuyến tàu này, đi đến nhiều trải nghiệm vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Nhiều bạn thắc mắc là tại sao có điều kiện ổn mà còn phải lên đây đăng bài. Em thấy rằng tìm người điều kiện kinh tế tốt rất dễ, tìm người hiền lành, tử tế cũng không khó, nhưng tìm người đồng điệu về tư duy và lối sống với mình, có tình cảm từ hai phía không hề dễ, quan trọng là sự phù hợp. Vậy hãy cứ làm, thêm một cơ hội thôi mà.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc