• Fri. May 27th, 2022

Tìm người giữ mãi trái tim em

ByTin Việt Nam

Aug 16, 2021
tim nguoi giu mai trai tim em
tim nguoi giu mai trai tim em

Chào anh – người em tìm kiếm bấy lâu. Nếu anh không phải ở Sài Gòn, vậy em về Đà Nẵng tìm anh nè.

Em sinh ra và lớn lên ở Đà thành nhưng vào Sài Gòn lập nghiệp được hơn 5 năm. Sài Gòn tuy đông nhưng em vẫn chưa tìm thấy anh. Chắc đông quá nên vậy. Em nghĩ hay là nhân cơ hội về quê tránh dịch, tìm anh tại quê thử xem thế nào. Nếu có duyên nợ, em không vô Sài Gòn nữa. Vậy nên em viết bài lên đây, mong có thể tìm thấy anh.

Em không quá nổi bật để có thể thu hút ánh mắt anh ngay đầu tiên khi gặp hoặc lẫn trong đám đông, nhưng khi tiếp xúc, em tin mình sẽ để lại ấn tượng trong lòng anh.

Trong 5 năm ở Sài Gòn, em quen rất nhiều bạn khác giới. Họ giúp đỡ rất nhiều mỗi khi em gặp khó khăn. Vì thế mà 5 năm ấy em sống rất vui vẻ, cười rất nhiều, thấy cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc. Lúc đó em nghĩ chỉ cần vậy thôi, cần gì yêu đương cho khổ cái thân. Trong số đó, em vẫn chưa thể tìm được người mang đến cho mình cảm xúc đặc biệt. Em chỉ coi mọi người là đồng nghiệp, là em trai, là bạn bè, chưa từng nghĩ sẽ thích hay yêu ai đó. Vì lúc đó trong thâm tâm em đang mơ về anh – một người khác đặc biệt. Hơn nữa khi ấy em thích cuộc sống độc thân hơn, thích tự do tự tại, thích làm điều mình thích hơn. Vì luôn có bạn bè giúp đỡ, tâm sự và quan tâm nên em ỷ lại và không cần tìm anh nữa.

Kể từ khi Sài Gòn có dịch, em ở nhà 2 tháng, dần nhận ra ai rồi cũng nên có một người bên cạnh. Người đó không phải bạn, không phải đồng nghiệp mà là người bạn đời cùng chia sẻ vui buồn, cùng vượt qua những khó khăn để cùng làm nên những điều có ý nghĩa, nên giờ em ngồi viết những dòng này mong gặp anh.

Em sống tình cảm, nhân hậu. Ở em có năng lượng tích cực mà hiếm khi gặp ở những người khác. Em đã truyền năng lượng ấy đến rất nhiều người mỗi khi họ chùn bước bằng những chia sẻ, động viên. Có khi là nhẹ nhàng kéo họ về, có khi là nặng lời đụng đến lòng tự ái để họ vượt lên khỏi rào cản ấy, để họ tự nhận ra và phá vỡ sức mạnh năng lượng vốn có trong họ để họ không còn yếu đuối nữa. Và em thấy vui mỗi khi giúp đỡ ai quay lại là chính mình, tin vào bản thân.

Em có thể nhìn thấu người khác, tất nhiên không thể chính xác 100% nhưng em hiểu đối phương muốn gì ở mình, là người thế nào, đối với mình ra sao. Và em chỉ chơi được với những người tốt thôi anh à. Em không hiểu sao nữa, khi gặp những ai lươn lẹo, tâm không tốt, em tránh hết dù người đó giỏi cỡ nào. Em không biết nịnh, không thảo mai, rất ít khi khen ai đó (cái này em đang tập dần vì người ta thường nói khen một ai đó cũng là cách mở lòng mình). Nhược điểm của em là khi yêu em khá yếu đuối. Bên ngoài em rất bình thường, dễ nhìn chứ không xinh, trẻ hơn so với tuổi, tính hơi trẻ con, suy nghĩ đơn giản, nhưng sâu thẳm bên trong em biết mình nên làm gì và không nên làm gì, biết nghĩ cho người khác.

Mong anh chân thành, trưởng thành, chững chạc, có trách nhiệm. Nếu nói về mẫu hình lý tưởng của em thì em thích anh cao 1,7 m trở lên (dù em chỉ 1,53 m thôi), vì anh cao lớn em cảm giác sẽ được bảo vệ; trong ấm ngoài lạnh, nhưng đừng lạnh lùng, vô tâm, em không thích người vô tâm đâu. Anh có thu nhập tốt nhé. Em thích anh làm về lĩnh vực CNTT. Dù thích lãng mạn nhưng không hiểu sao mấy anh CNTT lại thu hút em (cười). Ai cũng nói những anh CNTT rất khô khan, nhưng em tin anh không vậy nhỉ? Về tuổi tác, anh đừng lớn quá nhé, có thể nhỏ hơn em cũng được miễn đủ chững chạc và biết lo lắng cho gia đình.

Mẫu người lý tưởng là vậy, nhưng em không đặt đó làm ưu tiên để chọn bạn đời, em chỉ mong vậy thôi. Nếu anh thuộc mẫu người lý tưởng đó mà không chân thành, không quan tâm hay có sự chủ động thì chắc em cũng từ bỏ anh sớm thôi. Ngược lại, người nào kiên trì, chân thành và quan tâm em thật lòng sẽ nắm giữ trái tim em bền lâu hơn.

Em tự lập nên mong anh cũng vậy. Em không phải người phụ nữ thích phụ thuộc, có chút cá tính nhưng khi bên anh, em trở thành cô gái yếu đuối, cần anh bảo vệ, quan tâm, chăm sóc, che chở. Chúng ta cùng tạo ra tất cả những thứ mà khi chúng ta một mình không thể nhé. Hạnh phúc với em rất đơn giản. Mong sớm gặp anh để em cảm nhận một dạng hạnh phúc khác mà em chưa từng có.

Chờ thư anh.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc