Tìm người khiến em một lòng tin tưởng

Thật tốt nếu tìm được người đồng hành mà em thật sự tin tưởng, quan tâm.

Hôm nay em nói chuyện với một chị đồng nghiệp, chị là một tiền bối mà em rất ngưỡng mộ. Chị có sự nghiệp vững vàng, gia đình hạnh phúc với hai đứa con xinh xắn. Chị chia sẻ với em nhiều, nhưng chung quy lại là bảo em hãy mở lòng ra, mở rộng phạm vi tìm kiếm một chút, xem xem mình hướng đến cuộc sống thế nào, lấy điểm mạnh của đối phương lắp vào cái mình đang cần, đang thiếu để lập thành một gia đình. Chị bảo em hãy đi ra ngoài nhiều, mở rộng mối quan hệ nhiều vào. Nhưng mở rộng như thế nào, Sài Gòn lại rộng lớn quá, em chẳng biết nên tìm anh ở đâu khi thời gian rảnh rỗi không có nhiều. Đọc bài nhiều anh chị thành đôi, hy vọng em cũng được may mắn như thế.

Chị ấy nói con trai hay thích mấy bạn nhỏ nhỏ như em, nhỏ con thường nhìn sẽ trẻ, không biết có đúng không? Vì em nhỏ người thật, tóc dài thẳng qua vai chút, so với vẻ ngoài có vẻ yếu đuối, có chút trẻ con, vui tính nhưng nội tâm thì mạnh mẽ, chắc vì phải tự thân lo nghĩ nhiều thứ, cũng va vấp nhiều trong cuộc sống. Nếu anh biết về trắc nghiệm MBTI, em là một ISTJ điển hình, có điều chỉ không được thông minh và giàu có được như Warren Buffet hay Jeff Bezos thôi. Em tốt nghiệp đại học và làm trong công ty FDI, sự nghiệp bình bình nhưng ổn định, gia đình gốc làm nông và theo đạo Phật.

So với bạn bè cùng trang lứa, em được nhiều hơn mất, có nhiều hơn thiếu, nhưng chắc thiếu nhiều nhất là một người có thể khiến em một lòng tin tưởng, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống, cay đắng ngọt bùi có nhau. Em khá nhút nhát với người lạ, không phải típ dễ tin cậy ai đó khi chưa gặp mặt hay dễ yêu ai đó khi chưa biết nhiều về họ. Dù vậy, em vẫn muốn thử một lần. Em nghĩ sẽ thật tốt nếu tìm được người đồng hành mà mình thật sự tin tưởng, quan tâm. Không nhất thiết phải luôn ở bên cạnh hay kiểm soát sự hiện diện hay chung thủy của người kia, mà người còn lại vẫn yên tâm để có thể sải cánh trong những giấc mơ của họ. Ý em là, nếu người này trở thành động lực của người kia, ra xã hội trong tâm họ luôn thấy an vì có một người luôn ở đó đợi mình trở về.

Tự do tâm trí nhưng tự biết ràng buộc con tim để thênh thang trong những sở thích, giấc mơ hay đam mê của họ nhưng sau một ngày trở về, có vui có buồn đều san sẻ với nhau. Như vậy thật tuyệt. Không ai là nóc nhà hay là cột nhà của ai, mà có thể cùng nhau xây mái nhà của mình, đồng hành trong công việc, tài chính, cuộc sống, trong những bữa cơm nhà, những lúc nắng mưa hay trời trở gió. Để tìm được một người như vậy, em nghĩ sẽ khó, vì nếu dễ thì cuộc sống này quá hoàn hảo. Nhưng không thử chắc chắn sẽ không tìm được rồi.

Về anh, em không mong anh giàu có, chức quyền hay trình độ, nhưng hãy là người sống có đạo đức, hiếu thuận, có hiểu biết, gia đình gia giáo và theo đạo Phật hoặc không theo đạo. Anh chưa từng kết hôn và hơn em tầm 6-7 tuổi trở lại thôi vì xa quá khác nhiều suy nghĩ về lại không vui, rượu bia chừng mực, biết quan tâm sức khỏe nên không hút thuốc, cũng không vô tâm với người bên cạnh. Đôi khi những giông bão ngoài kia khiến ta mệt mỏi, em sẽ lắng nghe anh nói, chia sẻ cùng anh. Những lúc em thấy yếu lòng, mong anh là chỗ dựa vững chắc, để em có thể trút mọi muộn phiền xuống dựa vào vai anh.

Cho nhau một chút thời gian để hiểu nhau hơn, em mong sẽ nhận được những phản hồi tích cực từ anh, mình cho nhau cơ hội giữa bộn bề cuộc sống này anh nhé.

Độc giả liên hệ qua email [email protected] hoặc số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) để được hỗ trợ