• Mon. Feb 6th, 2023

Tìm người thương ở Sài Gòn

ByTin Việt Nam

Oct 16, 2022

Mình sinh 1984, là người gốc miền Tây, sống ở Sài Gòn, độc thân, chưa từng kết hôn và sống nội tâm.

Mình chỉ nói chuyện nhiều với đúng người, đúng tần số, còn bình thường mình rất ít nói và ít chia sẻ chuyện cá nhân hay gia đình với người khác. Mình không hay đi cà phê hoặc đi chơi. Ngoài giờ làm, mình về nhà và dành hết thời gian cho gia đình.

Ngoại hình: mình cao 1,6 m, nặng khoảng 50 kg, da ngăm ngăm, tóc đen dài chạm mông. Mình quen để tóc dài từ nhỏ, tóc mình để tự nhiên, không nhuộm, không uốn, không duỗi. Mình luôn để mặt mộc, hầu như không trang điểm, đôi lúc chỉ dùng tí son khi đi làm.

Sở thích: mình thích đọc sách, xem anime Nhật, thích trồng cây, nuôi cá, nấu ăn. Hiện mình không dám nuôi cá nữa, vì nuôi bao nhiêu chết hết bấy nhiêu. Mình hay nấu ăn cho mọi người trong nhà: sang nhà anh chị chơi, mình nấu; về quê, mình cũng nấu, và mình cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc khi tự tay nấu những món ăn ngon cho những người mình yêu thương. Ngoài những món ăn chính, mình còn học hỏi, nấu thêm các món bún, phở, hủ tiếu… và những món ăn vặt.

Mình không uống được trà, cà phê, rượu và nước có gas. Mình không hút thuốc, không thích tụ tập nơi đông người, không thích chơi mạng xã hội; thích cuộc sống giản dị và gần gũi nhiều với thiên nhiên.

Mình không phải người giàu về vật chất nhưng luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn và không ngại chia sẻ kiến thức mà bản thân biết với mọi người. Mình không có tính hơn thua hay ghen tị với người khác, luôn thấy vui và hạnh phúc khi ai đó được hạnh phúc và may mắn hơn mình.

Điều mình mong muốn ở bạn đời là:

– Mình không quan trọng ngoại hình, vì mình không có thói quen yêu người khác chỉ bằng đôi mắt, bởi đẹp người chắc gì đã đẹp tâm, mà người đẹp chính là người sạch tâm.

– Yêu thương và tôn trọng cha mẹ của nhau. Mình không mong bạn phải đối xử hiếu thảo với cha mẹ mình như cha mẹ ruột của bạn, nhưng hãy tôn trọng họ, vì họ là người già và là cha mẹ mình. Dù chúng ta có cãi nhau, dù mình có sai có lỗi gì chăng nữa, mong đừng mang cha mẹ, dòng họ của nhau ra mà chửi rủa, trút giận. Đối với mình, điều này thật sự tàn nhẫn và độc ác. Và thêm nữa là chúng ta đều đã qua tuổi 18, giờ là 18+ rồi (cười) nên mong nếu thành duyên, cả hai nên tự chủ, đừng để cha mẹ can thiệp quá sâu vào cuộc sống đôi bên.

– Bạn không gia trưởng, không vũ phu, không hút thuốc, không dính “tứ đổ tường” nhé. Bạn uống rượu cũng được nhưng uống ít thôi và nên biết đường về, biết điểm dừng. Mình thật sự thích người đàn ông của gia đình, luôn biết lắng nghe và chia sẻ…

– Bạn ở Sài Gòn nhé, vì mình say xe, đi xa không nổi (cười).

– Mong bạn minh bạch và rõ ràng về các mối quan hệ trai gái, không lằng nhằng qua lại với người cũ. Mình cực kỳ ghét những người đã có vợ chồng hay bạn gái mà còn lén lút liên lạc qua lại với người cũ.

– Mong bạn không ghét mái tóc dài của mình hay yêu cầu mình cắt tóc ngắn.

Mình hãy bắt đầu từ từ, tìm hiểu qua thư từ trước, nếu thấy hợp hơn thì liên lạc qua tin nhắn, điện thoại và sau đó gặp nhau. Bạn nào muốn nhanh, ngại chia sẻ, cảm thông, mình rất tiếc vì không hợp với mình.

Sẽ có bạn cho rằng mình khó, đòi hỏi nên tuổi này mới ế, nhưng nói thật, mình không sợ ế, chọn nhầm còn khổ hơn các bạn ạ. Mình nghĩ mỗi cá nhân, mỗi cuộc đời khác nhau, không ai sống thay ai, không ai khóc thay ai và cũng không ai đau giùm ai cả. Vậy nên sống tốt sống thật với chính cuộc đời mình là hạnh phúc rồi.

Cuộc đời này chỉ có một và mình cũng có một lời hứa rất lâu với ba mẹ. Rất mong giữa vô vàn ngã đường online và offline, mình tìm được người thương. Nếu bạn có cùng nhân sinh quan với mình, hãy liên lạc nhé.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc