• Mon. Feb 6th, 2023

Tìm tâm hồn đồng cảm

ByTin Việt Nam

Jan 24, 2023

Mùa xuân là mùa của sự sinh sôi, nảy nở. Hy vọng lá thư đầu năm này đem lại mối lương duyên tốt đẹp cho mình và ai đó.

Năm nay mình bước sang tuổi 30, từng đọc qua ở đâu đó rằng 30 tuổi là thanh xuân mới bắt đầu. Tuy biết rằng thân xác đến tuổi 30 bắt đầu già đi nhưng tâm hồn của mình có lẽ già chậm hơn một chút.

Theo Khổng Tử thì “Tam thập nhi lập”, bao năm qua có lẽ mới chỉ là sự rèn luyện, còn bây giờ khi bước sang tuổi 30, mình mới thực sự tìm câu trả lời cho bản thân mình là ai và tìm một vị trí trong xã hội. Hy vọng khởi đầu đó có người đồng hành.

Còn bao năm qua cuộc sống của bạn ổn không? Bạn có mong muốn tìm người đồng hành chứ? Hãy cho mình biết làm thế nào để có thể bên cạnh nhau.

Xin giới thiệu chút về bản thân. Mình sinh năm 1993, quê quán Thanh Hóa, làm việc ở Hà Nội, xuất thân gia đình nông dân, học vấn đại học, số dư tài khoản không đồng. Mình có lối sống truyền thống, tư tưởng tiến bộ, tự do trong khuôn khổ, không sử dụng rượu bia thuốc lá. Hy vọng bạn cũng không sử dụng mấy thứ đó, vì mình thấy nhiều nữ giới không ngại sử dụng rượu bia.

Tính cách hướng nội, hơi trầm tính, ít nói nhưng giao tiếp vẫn linh hoạt, hòa đồng. Cách sống của mình là đơn giản hóa mọi việc có thể, không thích bày vẽ phô trương. Mình không phải người yêu thích trải nghiệm, khám phá bên ngoài nên sẽ không có nhiều điều thú vị.

Quan điểm hôn nhân của mình là chung thủy một vợ một chồng, mâu thuẫn thì trao đổi thương lượng để tìm cách hài hòa nhất cho cả hai. Khi tìm hiểu và yêu,ì hai bên nên tỉnh táo để nhìn nhận về nhau, còn kết hôn thì nên bỏ qua những thiếu sót của nhau nhưng không có nghĩa là không cần cố gắng hoàn thiện bản thân.

Hy vọng bạn cùng quê là tốt nhất vì có sự tương đồng về văn hóa, lối sống và địa lý. Còn nơi khác cũng không sao nếu bạn không ngại khoảng cách và khác biệt lối sống. Nhưng quan trọng hơn hết là hai người có sự đồng cảm thì mới có thể bỏ qua những khác biệt và lắng nghe, thấu hiểu nhau. Nếu bạn có tính cách hướng nội, nữ tính và truyền thống, mình đánh giá rất cao điều đó. Còn về hoàn cảnh, học vấn, nghề nghiệp, thu nhập… thì không phải là yếu tố quan trọng. Độ tuổi dưới 31, chưa từng kết hôn hoặc từng kết hôn nhưng chưa có con, không có những mối quan hệ phức tạp.

Nếu bạn cảm thấy có sự phù hợp để có thể phát triển mối quan hệ lâu dài, hãy gửi email cho mình. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc