• Wed. Aug 17th, 2022

Tôi dừng đúng lúc khi không có tình yêu

ByTin Việt Nam

Oct 2, 2021

Đọc tâm sự: “Tôi có mọi thứ, chỉ không thể có người mình yêu”, tôi đồng cảm với tác giả. Xin được chia sẻ câu chuyện của bản thân.

Tôi nghĩ sai lầm duy nhất của anh là đánh mất chính mình. Trước khi muốn yêu thương ai, anh cần là anh đã. Anh có ước mơ, hoài bão, con đường của mình, may mắn thì con đường đó giúp anh bảo vệ những người yêu quý; nếu cần một người để cố gắng thì đó chỉ có thể là gia đình anh thôi.

Tôi từng có mối quan hệ với một bạn nam thời đại học. Ngày đó bạn theo đuổi tôi, chưa có định hướng với nghề đang học, nợ môn nhiều và muốn nghỉ học để khởi nghiệp. Tôi không muốn bạn quyết định như vậy nên đã đồng hành cùng gần 3 năm để hỗ trợ và động viên bạn học. Kết quả cũng như anh, tôi ra trường sớm hơn bạn một năm. Trong suốt thời gian đó tôi biết bạn rất tốt với mình, có điều tôi thấy đó không phải tình yêu, đơn giản tôi sợ nếu mình thẳng thắn quá bạn sẽ mất động lực cố gắng và sa ngã.

Tôi là con gái, cần được dựa dẫm, không thể cứ mãi động viên người khác được. Tôi còn quá trẻ để thực sự yêu một người, do đó quyết định thẳng thắn nói bạn dừng lại. Chuyện của chúng tôi kết thúc khá buồn nhưng rồi bạn đó cũng tốt nghiệp được trường có tiếng, khởi nghiệp thành công và có bạn gái. Tôi cũng tìm được hạnh phúc của mình. Suy cho cùng, tôi nghĩ nếu ngày ấy không can đảm sống cho bản thân có lẽ đến giờ sẽ hối tiếc lắm; tác giả cũng vậy nhé. Tuy cách làm của bạn gái anh chưa văn minh nhưng ít ra chị ấy đã cùng anh trải qua một hành trình dài. Anh hãy trân trọng và bước tiếp.

Linh

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc