• Mon. May 23rd, 2022

Tôi dùng lý trí để yêu liệu có sai

ByTin Việt Nam

Sep 4, 2021
toi dung ly tri de yeu lieu co sai
toi dung ly tri de yeu lieu co sai

Tôi ly hôn chục năm, do mải mê sự nghiệp và kiếm tiền nên giờ mới thấy cần một gia đình để có người sẻ chia, vun đắp hạnh phúc.

Qua mục Hẹn hò, tôi và anh quen nhau đến nay được 13 tháng. Chúng tôi cùng 40 tuổi, anh đang nuôi con trai 10 tuổi, tôi nuôi con gái 11 tuổi.

Tôi làm kiểm toán, anh có công ty nhỏ. Thu nhập hàng tháng đủ để mẹ con tôi tiêu thoải mái ở thủ đô, trung bình 50 triệu mỗi tháng, có nhà, xe, hai mảnh đất nhỏ. Tôi không rõ thu nhập anh như thế nào, chỉ thấy thỉnh thoảng anh khoe trúng hợp đồng lãi khoảng hơn trăm triệu đồng, tháng trúng vài hợp đồng. Tuy vậy, khi đi ăn, chơi, tôi luôn chủ động chia sẻ chi phí với anh, cũng không đòi hỏi anh mua gì cho mình. Thực tế 13 tháng quen nhau, anh mới tặng tôi một chiếc khăn quàng cổ.

Tôi có tuổi, thấy anh có ý định nghiêm túc và lâu dài, anh cũng đưa tôi đến gặp bạn bè, người thân. Tôi chưa ra mắt gia đình anh vì thấy chưa phải thời điểm phù hợp, cần để tình cảm chín muồi thêm. Xin nói thêm, trong tình cảm tôi rất nghiêm túc, xác định tiến tới với anh là chỉ tập trung xây dựng tình cảm này.

Tuy nhiên có vài điều khiến tôi lăn tăn và quyết định dừng lại. Anh dường như không quan tâm tới người thân của tôi. Bố anh ốm, tôi nhờ anh gửi quà và hỏi thăm, mua quà cho con anh những dịp lễ tết. Anh tuyệt nhiên chưa bao giờ mua quà gì cho con tôi vì bảo cháu lớn rồi không cần mua. Lễ tết anh cũng không gửi quà gì cho gia đình tôi (tôi đã chuẩn bị quà cho bố mẹ anh, thấy anh im lặng nên tôi không gửi nữa). Câu chuyện giữa chúng tôi khá nhạt, xoay quanh chủ đề hôm nay đi đâu, làm gì, ăn món gì là chủ yếu. Có vài lần tôi chủ động ôm anh, khoác tay anh khi đi đường, anh thường hất tay tôi ra.

Đôi khi, anh lên án nghề nghiệp của tôi, cho rằng đó là nghề có thể “dễ dàng kiếm tiền”. Tôi hay đem việc về nhà làm vì không có khả năng xử lý hết việc ở cơ quan. Cộng thêm vài trải nghiệm không vui khác, tôi quyết định dừng lại. Sau đó anh nhiều lần nhắn tin trách tôi quá lý trí và mong tôi suy nghĩ lại. Tôi thấy không có động lực nào để xây dựng mối quan hệ này nữa. Ở tuổi 40, tôi quyết định như vậy có cầu toàn quá không? Nhắm mắt cố gắng vì tuổi không còn trẻ hay tiếp tục cuộc sống không vướng bận như hiện tại? Cảm ơn các bạn đã đọc bài của tôi.

Hiền

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc