• Sun. Dec 5th, 2021

‘Tới giờ em vẫn vui vì lấy được anh’

ByTin Việt Nam

Oct 23, 2021
toi gio em van vui vi lay duoc anh
toi gio em van vui vi lay duoc anh

Hôm nay là sinh nhật anh, cũng tròn 3 năm ngày cưới; em vừa dỗ công chúa nhỏ ngủ để rảnh rỗi viết những dòng này gửi anh.

Anh tin vào định mệnh không, riêng em thì có bởi không cớ mà chúng ta gặp lại nhau sau mười mấy năm trong dịp sinh nhật em. Em vào Sài Gòn sống cùng gia đình đã lâu, còn anh mới từ Bắc vào làm được thời gian ngắn. Cũng lạ lắm, em từng hứa với lòng không yêu xa, người cùng tuổi, người làm xây dựng và con trai một. Ấy vậy mà cái câu “Ghét của nào trời trao của đấy” lại vận hết vào em từ khi gặp anh.

Nhà anh cách nhà cũ của em ngoài quê có mấy trăm mét thôi. Tới giờ em vẫn ấm ức rằng chúng ta bằng tuổi, nhà gần nhau nên từ mẫu giáo và hết cấp một học chung bởi chỉ có một lớp duy nhất. Vậy mà anh chẳng nhớ em là ai, trong khi em là lớp trưởng của anh thời đi học, là cô quản ca bắt nhịp hát trước lớp cho mọi người hát theo mỗi buổi học. Anh nhớ hết mọi người, nhớ luôn cô bạn học chung có một tháng hè trừ em. Anh còn hỏi ngược em rằng em có nhớ từng học chung với anh không?

Trách anh vậy thôi! Tới giờ em vẫn nhớ tên từng người, chơi với bạn hàng xóm gần nhà anh, lớp học một thời đối diện nhà anh. Hay anh nhỉ, ấy vậy mà chúng ta lại gặp nhau ở một nơi cách hơn 2.000 km rồi nên duyên vợ chồng. Em cũng không ngờ người “bạn chợ” thân thiết ngồi kế bán hàng với bà mình ngoài quê mấy chục năm sẽ là mẹ chồng em. Mỗi dịp tết em cũng về phụ bán hàng với bà, ngồi kế mẹ mà chưa lần nào gặp anh, dù anh hay chở đồ cho mẹ bán.

Sau hơn 2 năm yêu và 3 năm cưới, cùng trải qua và động viên nhau những lúc khó khăn, tới giờ em vẫn rất vui vì lấy được anh. Anh có những hành động quan tâm nhỏ dành cho em như lấy kem đánh răng sẵn cho em khi tuýp kem gần hết vì sợ em khó lấy, tự đi mua hoa cắm tặng vợ dịp lễ. Anh cũng không ngại làm những việc tế nhị khi chăm sóc vợ bầu bì khó khăn và giờ là chăm công chúa nhỏ của chúng ta. Anh cũng động viên em rằng sinh con trai hay gái đều được, hai bé thì vui còn không một bé cũng chẳng sao, miễn sao con khỏe mạnh. Cảm ơn anh đã thấu hiểu, cùng san sẻ và trải qua những khoảnh khắc cùng con lớn khôn với em. Mẹ con em chúc anh sinh nhật vui vẻ.

Cám ơn các bạn đã đọc và mong nhận được những lời chúc. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

An Nhiên

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Rss - Sitemap