• Tue. Dec 6th, 2022

Tôi lạc mất cô bạn đồng hành

ByTin Việt Nam

Feb 27, 2022

Trong một lúc đãng trí, tôi vô tình lạc mất bạn đồng hành của mình. Nay tôi viết thông báo này, mong tìm lại người bạn của tôi.

Ai đó đọc được bản thông cáo này và phát tâm hoan hỉ, vui lòng chỉ giúp tôi người mà tôi miêu tả sau đây nhé. Xin cảm ơn quý bằng hữu trước. Bạn có thể gửi mail hoặc một like khích lệ cho hành trình tìm bạn đồng hành của tôi.

Bạn của tôi có những đặc điểm nhận dạng sau đây:

Họ và tên: … (bạn điền vào giúp tôi nhé)

Giới tính: Nữ

Chiều cao: không nhớ (cân nặng cũng quên rồi).

Năm sinh: chưa biết.

Học vấn: cập nhật sau này.

Địa chỉ sinh sống: TP HCM (hoặc đâu đó vì đã có tình trạng di biến động dân số).

Tình trạng hôn nhân gia đình: độc thân.

Sở thích: thiên nhiên và nghệ thuật, biển và núi.

Vài đặc điểm nhận dạng khác cũng đáng để quan tâm. Người bạn của tôi bình thường lắm, ăn uống đơn giản, thích ăn chay vì tôi cũng vậy. Người ấy sẵn sàng ngồi cà phê lề đường và trò chuyện thoải mái cùng tôi. Bạn ấy không thích ra quán ăn, thích mua đồ về nhà nấu cho ngon và đảm bảo vệ sinh, an toàn tính mạng. Một điều dĩ nhiên, người nấu ăn là tôi và luôn như vậy vì bạn tôi nấu ăn không ngon lắm. Bạn nói phải đúng chuyên môn, bạn rửa chén sạch thì chỉ nên để bạn rửa chén. Mỗi lần có quần áo hư, cần sửa gì, bạn kêu tôi qua lấy về làm. Bạn nói bạn đang tạo việc làm cho tôi. Vậy nên tôi cảm ơn bạn nhiều lắm.

Bạn tôi rất thích chụp hình vì tôi là một tay máy bán chuyên nhưng chụp rất đẹp. Có khi bức ảnh không đẹp một cách bình thường mà đẹp hú hồn luôn (đẹp sau khi tôi giải thích ý đồ, ý nghĩa, ý tứ,…. của bức ảnh, chừng hai tiếng là bạn hiểu luôn).

Những lúc cần niềm vui, tôi và bạn đi làm từ thiện chung. Có thời gian nhiều hơn, cả hai đèo nhau trên xe máy đi ngắm biển rồi về (ôi, rảnh quá mà!), rồi leo núi.

Mọi người rất dễ nhận ra cô ấy, vì cô ấy luôn để mặt mộc, không son phấn. Bạn tôi nói rằng: “Cuộc đời không quá dài, vậy sao phải dành cả tiếng cho việc trang điểm”. Khi nào nhậu nhẹt và cà phê, bạn ấy sẽ trang điểm. Cũng khó thật các bạn à, tôi dị ứng mấy thứ đó nên đâu dùng đến.

Bạn tôi có một tật kỳ lắm, buồn thì giấu trong lòng, còn vui lại tìm tôi chia sẻ. Bạn nói “một chút năng lượng tích cực dành cho bạn chí cốt”. Bạn còn nói nếu một mình vượt qua nỗi buồn, sẽ mạnh mẽ và sống tốt hơn. Dần dần tôi cũng học theo cách của bạn, chia sẻ năng lượng tích cực để làm cuộc sống đẹp hơn. Tôi hay nói với bạn, mọi người cho rằng cuộc sống này không màu hồng, vậy nên tôi sẽ học làm hoạ sĩ và tô lên bức tranh màu hồng lãng mạn cho bạn. Và bạn tôi đồng ý cái rụp. Cuộc sống không màu hồng theo cách mình mong muốn, nhưng luôn màu hồng theo cách mình suy nghĩ, và luôn như vậy.

Lúc lạc mất nhau, bạn nói: “Tình cảm của tôi và bạn là trên tình bạn, trên tình yêu, còn là cái thứ gì thì gặp nhau bạn ấy sẽ nói”. Ai biết bạn ấy ở đâu, xin dẫn về địa chỉ nhà tôi, hoặc gửi email chỉ điểm. Sẽ có một phần thưởng thật giá trị cho người chỉ điểm vị trí của bạn ấy (phần thưởng gì thì hồi sau sẽ biết).

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc