• Tue. Dec 6th, 2022

Tôi nợ người cũ ân tình

ByTin Việt Nam

Dec 13, 2021

Cuộc sống tôi khá ấm êm, tuy nhiên có những lúc trầm buồn; đó có thể là cái giá phải trả cho việc phụ ân tình của anh, người từng bên tôi đoạn đường đời.

Tôi sinh ra và lớn lên với cát trắng và biển xanh miền Trung. Từ nhỏ gia đình yên ấm hạnh phúc, tôi được ba mẹ cưng chiều, đầu tư cho ăn học mà không phải làm bất cứ việc gì, vì thế tính cách có phần đỏng đảnh kiểu tiểu thư. Biến cố lớn xảy ra khi tôi lên cấp ba, gia đình sa sút tài chính, bố mẹ ly hôn, tôi cảm giác bơ vơ, cô độc giữa cuộc đời.

Vô tình tôi gặp anh, chỉ vô tình trêu đùa với anh chút cho vui, không ngờ sau đó anh lại yêu tôi thật lòng. Anh lo lắng, quan tâm và chiều chuộng tôi hết mực. Khi đó tôi khá xinh đẹp, kiểu đẹp của tuổi trăng tròn nên nhiều anh để ý. Thật lòng tôi không yêu anh, thế nhưng ở thời điểm đó thiếu chỗ dựa về tinh thần nên nhận lời anh, với lại tình yêu học trò nên trong sáng và giản dị lắm. Tôi cảm ơn anh đã đi cùng những năm tháng đó cho đến khi đỗ đại học thì anh cũng lên đường du học. Anh mua nhẫn tặng và muốn tôi chờ, vài năm nữa sẽ đưa tôi đi cùng hoặc quay về cưới.

Chúng tôi bước vào cuộc sống mới và xa cách nhau, có những hiểu nhầm nho nhỏ khiến một ngày chị gái anh đến tìm tôi và nói tôi hãy chia tay anh đi. Tôi buồn nhưng lòng tự trọng và kiêu hãnh của cô gái mới lớn khi đó đã khiến bản thân quyết chia tay anh. Sau đó anh về nước tìm tôi nhưng giữa hai người chỉ còn sự im lặng. Nhiều người theo đuổi nên tôi cũng nhanh chóng quên anh. Sau nhiều năm, tôi vô tình gặp anh trên con đường quê nhưng cả hai lướt qua nhau như người xa lạ.

Cuộc sống của tôi khá ấm êm, tuy nhiên cũng có những giai đoạn trầm buồn, đó có thể là cái giá tôi phải trả cho việc phụ ân tình của anh, người đã đi bên tôi một đoạn đường đời. Chân thành cảm ơn anh.

Hoài

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc