Tôn Đông Á trao 1 tỉ đồng để mua vắc xin phòng chống COVID-19

Tôn Đông Á trao 1 tỉ đồng để mua vắc xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Hồ Song Ngọc – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á trao 1 tỉ đồng để mua vắc xin vào sáng 17-6

“Thương người như thể thương thân…”

Hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam và chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, sáng 17-6, tại Bình Dương, ông Hồ Song Ngọc – Ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á – đã trao 1 tỉ đồng cho Ban Cứu trợ của UB MTTQ VN tỉnh Bình Dương, đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Dương, sáng 17-6, tại tỉnh có thêm 7 ca dương tính với COVID-19 là công nhân. Như vậy, cho đến nay Bình Dương đã ghi nhận 77 ca dương tính với COVID-19, trong đó có 35 ca lây lan trong cộng đồng. Tại TP.HCM, khoảng 800.000 liều vaccine COVID-19 cũng đang được Bộ Y tế điều chuyển đến TP.HCM, nhanh chóng triển khai tiêm cho nhân dân và người lao động.

Vì vậy, hơn lúc nào hết việc đóng góp 1 tỉ đồng của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á trao trực tiếp tại Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương, để cùng UB MTTQVN tỉnh sớm nhanh chóng có vắc xin tiêm cho cộng đồng là việc làm vô cùng thiết thực và kịp thời.

Tôn Đông Á trao 1 tỉ đồng để mua vắc xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Thư cám ơn của UB MTTQ VN tỉnh Bình Dương ghi nhận tấm lòng của CBCNV công ty Tôn Đông Á

Được biết, cùng với sự đóng góp của Công ty Cổ phần Tôn Đông Á, tính đến ngày 17-6, Ban cứu trợ UB MTTQ VN tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền trên 86,2 tỉ đồng (trong đó tiền mặt là 45,1 tỉ đồng và hàng hóa, vật tư, trang thiết bị y tế như máy xét nghiệm, máy đo nhiệt độ, buồng khử khuẩn… trị giá trên 41,1 tỉ đồng).

Về phía doanh nghiệp Tôn Đông Á, trước đó, vào tháng 4-2021, Tôn Đông Á cũng đã đóng góp và gởi tặng đến các chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng, nơi vùng phên dậu của tổ quốc đang phải chống dịch COVID-19 với số tiền 300 triệu đồng.

Tôn Đông Á trao 1 tỉ đồng để mua vắc xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 3.

Tôn Đông Á trao tiền ủng hộ cho bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng

Ngoài ra, đáp lại lời kêu gọi, vận động mua vắc xin phòng chống dịch COVID-19 (thuộc Quỹ Chung một tấm lòng của Đài truyền hình TP.HCM), tháng 4 vừa qua, Tôn Đông Á đã ủng hộ kinh phí 300 triệu đồng. Như vậy, chỉ tính riêng chi phí ủng hộ phòng chống COVID-19 của Tôn Đông Á từ tháng 4-2021 đến nay đã lên đến con số 1,6 tỉ đồng.

Tôn Đông Á trao 1 tỉ đồng để mua vắc xin phòng chống COVID-19 - Ảnh 4.

Quỹ Chung một tấm lòng của Đài truyền hình TP.HCM tiếp nhận 300 triệu đồng từ Tôn Đông Á

Luôn đồng hành với cộng đồng để “cùng xây cuộc sống xanh”

Thành lập từ năm 1998 đến nay, Công ty Cổ phần Tôn Đông Á luôn đạt vị trí cao trên thị trường thép lá mạ Việt Nam và thế giới bằng việc nâng cao chất lượng, cải thiện dịch vụ, kiên trì mục tiêu “Uy tín, chất lượng, phát triển bền vững”.

Với phương châm “cùng xây cuộc sống xanh”, Tôn Đông Á luôn quán triệt hai “nhiệm vụ kép”: vừa thực hiện kinh doanh có hiệu quả vừa phát triển bền vững vì lợi ích của cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ đã trao 1 tỉ đồng cho Ban Cứu trợ của UB MTTQ VN tỉnh Bình Dương, đóng góp vào Quỹ vắc xin chung tay cùng cả nước phòng chống COVID-19, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tôn Đông Á, ông Hồ Song Ngọc xúc động: “Không phải tới hôm nay mà hơn 20 năm nay, Tôn Đông Á luôn ủng hộ hết mình cho Bình Dương, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị… trong rất nhiều chương trình thiện nguyện: bão lũ miền Trung, học sinh nghèo vượt khó, mái ấm cho đồng bào nghèo…, đã giúp cho hàng ngàn gia đình vượt qua được khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, nhiều mảnh đời tuổi thơ cơ cực được tiếp tục tới trường. Việc mua vắc xin, chung tay cùng cả nước phòng chống COVID-19 lần này cũng là “cùng xây cuộc sống xanh”. Tôn Đông Á muốn đóng góp một phần nhỏ công sức để đất nước nhanh chóng khắc phục những khó khăn của dịch bệnh, góp phần ổn định sản xuất và phát triển kinh tế”.

Ghi nhận sự đồng hành liên tục của Tôn Đông Á trong suốt thời gian qua, bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó ban cứu trợ tỉnh Bình Dương – đánh giá rất cao sự có mặt kịp thời của Công ty cổ phần Tôn Đông Á khi dịch bệnh xảy ra và mỗi khi tỉnh ra lời kêu gọi quyên góp. “Mặc dù đang phải đối phó với COVID-19, vừa lo sản xuất kinh doanh nhưng với nghĩa cử ‘thương người như thể thương thân’ trong cơn hoạn nạn, lại càng thấy trân trọng và xúc động trước những tấm lòng vàng của tập thể Tôn Đông Á, mãi luôn hướng về cộng đồng”.