• Mon. Aug 15th, 2022

Danh sách 10 xe bán nhiều nhất tháng 10/2019 đã chính thức ghi nhận việc mẫu Mitsubishi Xpander vượt qua các đối thủ để đứng ở vị trí số 1 trong tháng, bất chấp việc phải nhập khẩu nguyên chiếc và không có nhiều phiên bản để khách hàng lựa chọn.

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 10/2019: Cái tên nào ngăn được Mitsubishi Xpander? - 1

Mùa bán hàng cuối năm 2019 được đánh dấu bằng sự kiện triển lãm Ôtô Việt Nam tổ chức trong tháng 10.

Vượt xa đối thủ đứng thứ hai là mẫu xe được lắp ráp trong nước – Toyota Vios với khoảng cách hơn 300 xe, Mitsubishi Xpander tiếp tục có doanh số cao trong tháng 10 vừa qua, bất chấp việc phải nhập khẩu hoàn toàn từ Indonesia nên thời gian vận chuyển, đăng kiểm lâu hơn. Đại diện Mitsubishi Việt Nam cho biết, mẫu Xpander hiện khá được ưa chuộng tại thị trường miền Nam, đặc biệt là phiên bản sử dụng số sàn (có giá bán thấp hơn và phù hợp làm xe kinh doanh).

Bảng giá xe cập nhật tháng 11/2019

Trong khi đó, cho dù Vios vẫn duy trì được doanh số khá tốt, nhưng các mẫu xe còn lại của Toyota trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng đang chứng kiến sự sụt giảm về doanh số do sự cạnh tranh ngày càng tăng của các đối thủ cùng phân khúc. Cụ thể, Fortuner rơi một bậc xuống vị trí thứ 6 so với tháng 9, Innova rơi từ vị trí thứ 6 xuống vị trí thứ 8…

Đối với Hyundai, doanh số của hai mẫu xe du lịch cỡ nhỏ là Grand i10 và Accent tiếp tục giúp thương hiệu Hàn Quốc khẳng định vị thế tại Việt Nam. Riêng hai mẫu xe này đã đóng góp gần 48% doanh số của Hyundai kể từ đầu năm, với gần 30.000 xe bán ra.

Trong tháng 10 này, danh sách top 10 mẫu xe bán nhiều nhất trong tháng chỉ có một thay đổi duy nhất là Honda City bị rơi ra khỏi top 10. Thế chỗ là mẫu KIA Cerato (với hơn 910 xe bán ra), nhờ những hợp đồng vốn của tháng 9 nhưng sang tháng 10 vừa qua mới giao tới tay khách hàng.

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 10/2019: Cái tên nào ngăn được Mitsubishi Xpander? - 3

Việt Hưng

Đồ hoạ: Ngọc Diệp