TP.HCM: 2 nhân viên y tế Bệnh viện Nhân dân Gia Định nhiễm Covid-19

Chiều 13.6, tin từ Sở Y tế TP.HCM, cho biết Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã có 2 trường hợp dương tính với Covid-19, đều làm tại Khoa Vi sinh.
Trường hợp thứ nhất là vợ nhân viên phòng Công nghệ thông tin Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Trường hợp thứ 2 là đồng nghiệp của người vợ.
Trước đó, ngày 12.3, sau khi phát hiện hiện tại ổ dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM cũng đã lấy mẫu xét nghiệm nhân viên có liên quan. Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng đã phát hiện 2 ca.
Như Thanh Niên đã thông tin,  ngày 12.3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã xét nghiệm cho 887 nhân viên, trong đó có 834 nhân viên âm tính và phát hiện 53 nhân viên dương tính. 53 người này chủ yếu trung tại các phòng ban khối hậu cần. Sau Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thì đến lượt Bệnh viện Nhân dân Gia Định có nhân viên nhiễm vì có liên quan gia đình nhân viên.

Ngày 13.6, Q.7 ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, là nhân viên làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ngụ P.Tân Thuận Tây, Q.7. Trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại bệnh viện trước đó.

Trung tâm y tế Q.7 phối hợp cùng lực lượng chức năng P.Tân Thuận Tây tiến hành điều tra truy vết những trường hợp liên quan với ca nghi nhiễm, phun xịt khử khuẩn, phong tỏa tạm thời khu vực xung quanh nơi ca nghi nhiễm sinh sống. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm đơn cho 1 trường hợp F1 và 3 trường hợp F2, đồng thời lấy mẫu gộp xét nghiệm tầm soát cho 236 người dân trong khu vực này. Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch P.Tân Thuận Tây cùng với Trung tâm y tế Q.7 vẫn đang tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp tiếp xúc và phân công lực lượng đảm bảo trực chốt tại đây.