TP.HCM sẽ tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày nào?

Ngày 14.6, trong cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đề xuất lịch thi tuyển sinh lớp 10. Tuy nhiên, ngay sau đó lãnh đạo TP.HCM quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở Sở GD-ĐT, cho hay hiện tất cả hoạt động giáo dục cũng như các kỳ thi của thành phố đã tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND. Sở đang theo dõi sát các diễn biến về tình hình dịch trên địa bàn để có tham mưu cụ thể cho lãnh đạo thành phố quyết định về các kỳ thi trong thời gian tới, theo ông Dũng.

Hiện toàn ngành có hơn 7.000 cơ sở giáo dục. Các cơ sở này đã thành lập được 9.311 tổ phòng chống Covid-19 ngay tại trường để thực hiện công tác theo dõi, giám sát về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết thêm hiện có 702 học sinh đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly. Trong đó, có 6 học sinh thuộc diện F0,  48 học sinh diện F1 và 218 diện F2. Bên cạnh đó, có 7 giáo viên diện F0, 133 diện F1, 594 diện F2 và có 387 giáo viên trong các điểm phong toả, cách ly.

Cũng trong cuộc họp, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho hay kỳ thi tuyển sinh lớp 10 gặp nhiều khó khăn khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong khi đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra trên toàn quốc từ ngày 7 – 9.7 nên Sở GD-ĐT đề xuất tổ chức kỳ thi lớp 10 trước ngày 25.6 để đảm bảo 2 kỳ thi này không trùng nhau.

Tuy nhiên, tại cuộc họp sáng nay, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong lưu ý nếu TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trong 2 tuần tiếp theo, tức là đến hết 31.6, thì việc Sở GD-ĐT đề xuất lịch thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 25.6 rất khó khả thi. Vì vậy, ông Nguyễn Thành Phong đã giao Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức làm việc với Sở GD-ĐT để thống nhất nội dung này.

Thực hiện chỉ đạo, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết đã tiến hành huỷ toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng sao y đề thi tuyển sinh lớp 10 đã thực hiện trước đó. Sở GD-ĐT sẽ họp bàn để tham mưu với UBND TP.HCM về phương án tuyển sinh lớp 10 phù hợp.