TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội, dân mạng cầu mong ‘Sài Gòn ơi đừng cảm nữa!’

Trưa nay 14.6, Thanh Niên đã thông tin về việc TP.HCM có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên toàn thành phố thêm 2 tuần, riêng Q.Gò Vấp và P.Thạnh Lộc (Q.12) chuyển từ áp dụng Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15. Sau 1 tuần, tùy theo tình hình thực tế, một số khu vực trên địa bàn TP.HCM có thể chuyển sang Chỉ thị 16 hoặc Chỉ thị 19.

Nấu ngàn suất ăn miễn phí cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM chống Covid-19

Ủng hộ giãn cách xã hội

Trước thông tin này, nhiều người tỏ ra bình tĩnh và nhiệt tình ủng hộ quyết định này với mong muốn dịch bệnh được đẩy lùi. Tài khoản Kim Cúc bình luận: “Mình chỉ bất ngờ nếu như hôm nay quyết định ngưng giãn cách thôi”. Bạn Nhã Phương chia sẻ: “Đói thì cũng đói rồi, thà vậy một lần cho triệt để”. Facebooker Thanh Minh cho hay: “Xã hội không thể vận hành được khi dịch vẫn còn trong cộng đồng, phải kiên quyết dập dịch, nếu không thiệt hại còn nhiều hơn”.
Tương tự, bạn Lam Phương bày tỏ suy nghĩ: “Hi vọng TP.HCM sẽ giãn cách thêm để tập trung dập dịch vì hiện nay dịch đã lan ra nhiều quận trên địa bàn. Nếu không làm quyết liệt thì sẽ bỏ mất cơ hội ngàn vàng”.

Covid-19 có thể đã âm thầm xâm nhập TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ 30.4

Trước làn sóng Covid-19 lần thứ tư, không ít người cho biết đã “thích nghi” được phần nào. Tài khoản Nguyễn Vinh lạc quan nói: “Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, chỉ có con đường đẩy mạnh tiến độ sản xuất và tiêm chủng vắc xin cho toàn dân. Chúng ta phải xem Covid-19 như những loại bệnh cúm khác và chung sống với nó thôi”.
Bạn Huyền Mai (23 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) chia sẻ: “Mình không đến công ty đã được 2 tuần nay, mọi thứ vẫn ổn. Tuy làm ở nhà lương sẽ giảm nhưng bù lại là an tâm hơn rất nhiều. Một tuần, mình đi chợ từ 1-2 lần, cứ mua đồ ăn trữ sẵn trong tủ lạnh. Mỗi người hạn chế một chút nhu cầu cá nhân, chẳng hạn như ra ngoài khi không có việc cần thiết, như vậy là đã góp phần vào việc chống dịch của cả thành phố”.
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội, dân mạng cầu mong 'Sài Gòn ơi đừng cảm nữa!' - ảnh 1
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội, dân mạng cầu mong 'Sài Gòn ơi đừng cảm nữa!' - ảnh 2

Dân mạng mong muốn TP sớm đẩy lùi dịch bệnh, cuộc sống trở về bình thường

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Mong Sài Gòn mau “khỏe lại”

Tháng 4.2020, TP.HCM giãn cách xã hội lần thứ nhất trong 15 ngày. Như vậy, đợt giãn cách lần này được xem là kỷ lục vì kéo dài cả tháng. Hai tuần qua, nhiều người phải nghỉ việc tạm thời vì sống trong khu vực phong tỏa hoặc nơi làm việc ở khu vực bị phong tỏa. Cuộc sống của người lao động vốn khó khăn nay lại chật vật, khổ sở hơn rất nhiều.
Trên mạng xã hội, có người nói vui rằng thứ họ cần lúc này là “một hàm răng chắc khỏe” để “cạp đất” sống qua mùa dịch. Tuy nhiên, tài khoản Cẩm Tú lập tức phản bác: “Đỉnh cao của sự nghèo khổ là bản thân muốn cạp đất để ăn nhưng chợt phát hiện rằng đâu có đất đâu mà cạp”. Một tài khoản khác nói rằng: “Sài Gòn tấc đất tấc vàng, sau đợt này mà cách ly nữa chắc nhai luôn 4 vách phòng trọ”.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định ra sao khi phát hiện 2 nhân viên mắc Covid-19?

Chia sẻ với Thanh Niên, bà Kim Chung (40 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) làm việc ở Q.Gò Vấp, cho biết không quá bất ngờ trước thông tin thành phố tiếp tục giãn cách xã hội vì tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp. “Tôi ở nhà từ đầu tháng, giờ là hết tháng luôn. Ông xã tôi làm công trình, dịch bệnh nên bấp bênh lắm, hai con nhỏ đang tuổi ăn tuổi học. Thời gian nghỉ việc kéo dài ảnh hưởng đủ thứ nên giờ buộc phải thắt chặt chi tiêu, có gì ăn nấy và cầu nguyện cho thành phố mau “khỏe” lại”, bà Chung bày tỏ mong muốn.
Bên cạnh đó, nhiều người mong mỏi Sài Gòn đừng “cảm” nữa, mỗi người cần phải ý thức hơn để Sài Gòn bình yên trở lại. Tài khoản Hùng Lê tiếc nuối: “Xem như Sài Gòn năm nay không có tháng 6”, còn Mộc Nhiên bày tỏ hi vọng: “Mong mọi người đều thực hiện đúng 5K để Sài Gòn đánh lùi dịch, trả lại Sài Gòn “khỏe mạnh”. Chúc mọi người may mắn, bình an!”.