Trải nghiệm giao diện mới ShopeePay ‘cơn mưa ưu đãi’

Trải nghiệm giao diện mới ShopeePay cơn mưa ưu đãi - Ảnh 1.

Dù đổi tên, số dư ví vẫn sẽ hoàn toàn giữ nguyên sau khi cập nhật ứng dụng ShopeePay

Theo nhiều thống kê, ví điện tử là một trong những phương thức thanh toán phổ biến nhất tại Việt Nam. Và giới chuyên gia cho rằng xu hướng này sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới, bởi người tiêu dùng đã nhận thức rõ hơn về tính bảo mật và tiện lợi của ví điện tử.

ShopeePay và giao diện mới: tiện lợi hơn

Thực tế, vào tháng 2-2021, Shopee ghi nhận tổng số đơn đặt hàng được thanh toán qua ví điện tử AirPay trên toàn khu vực đã tăng trưởng gấp 4 lần. Đồng thời, số lượng cửa hàng là đối tác tại Việt Nam sử dụng hình thức thanh toán qua ví AirPay tăng gấp 2 lần trong năm 2020, bao gồm 7-Eleven, MyKingdom và Guardian.

Trong bối cảnh Chính phủ hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt, Shopee và AirPay cũng ngày càng hoàn thiện và nỗ lực thúc đẩy thanh toán số. Theo đó, sự chuyển đổi thương hiệu từ ví điện tử AirPay thành ví ShopeePay từ ngày 8-6-2021 cũng nằm trong nỗ lực này. 

Đây là một sản phẩm hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị, nhằm tối ưu hóa hệ sinh thái mua sắm và thanh toán trực tuyến, đồng thời mang đến sự tiện lợi và hàng loạt ưu đãi cho người dùng.

Theo quan sát của các chuyên gia trong ngành, một trong những lợi ích mà người tiêu dùng đề cao khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử là tính tiết kiệm. Với cột mốc mang tính bước ngoặt lần này, ShopeePay không chỉ tận dụng được thế mạnh sẵn có của Shopee mà còn góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu những trở ngại trong việc thanh toán và nâng cao trải nghiệm mua sắm của người dùng.

Trợ thủ đắc lực cho đa dạng nhu cầu

Để khuyến khích người dùng gia tăng mua sắm nhằm làm quen với giao diện và tên mới, Ví điện tử ShopeePay tung ra chương trình “Dùng ShopeePay, giảm ngay 50%” diễn ra từ ngày 13 đến 16-6. Theo đó, người dùng ShopeePay sẽ được nhận đến 3 ưu đãi độc quyền khi mua sắm trên Shopee gồm mã giảm giá đến 50%, cơ hội sở hữu hàng nghìn e-voucher với giá chỉ từ 1 đồng và chính sách miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 0 đồng.

Bên cạnh mua sắm trực tuyến, giờ đây việc thanh toán tại các cửa hàng lẫn thanh toán hóa đơn tiêu dùng thiết yếu từ điện, nước, Internet… đến phí quản lý chung cư sẽ được thực hiện dễ dàng trên ví ShopeePay. Hàng loạt ưu đãi giảm giá và hoàn Shopee xu được tung ra với kỳ vọng đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt.

Với ví điện tử ShopeePay, các tính năng nạp và chuyển tiền đều không bị tính phí. Đặc biệt trong ngày 16-6, người dùng còn nhận được mức hoàn lên đến 1.000 Shopee xu cho mỗi lần chuyển tiền. Shopee xu có thể được dùng để thanh toán đơn hàng hoặc quy đổi thành nhiều voucher hấp dẫn khác.

Ứng dụng sẽ tự cập nhật việc đổi tên

Nhằm mang đến sự tiện lợi cao nhất cho người dùng, ShopeePay không yêu cầu tải ứng dụng mới. Từ ngày 8-6, ứng dụng AirPay trên hệ điều hành Android sẽ được tự động cập nhật thành ShopeePay. Còn đối với hệ điều hành iOS, người dùng chỉ cần truy cập AppStore và bấm cập nhật để hoàn thiện việc chuyển đổi.

Nếu chưa có ShopeePay, người dùng có thể truy cập vào kho ứng dụng để tải về và cài đặt một cách đơn giản theo hướng dẫn chi tiết tại https://shopee.vn/m/shopeepay. Để chào mừng cột mốc này, ShopeePay dành tặng người dùng mới gói ưu đãi trị giá đến 300.000 đồng gồm mã giảm giá khi mua hàng Shopee, mã giảm giá khi nạp điện thoại mỗi tháng, ưu đãi hoàn Shopee xu khi thanh toán hóa đơn và chính sách miễn phí vận chuyển mỗi tháng.