• Wed. Aug 17th, 2022

Trịnh Sảng và "người cũ" Trương Hằng đấu tố tại tòa

Ngày 16/3, phiên tòa xét xử việc tranh chấp tài chính giữa Trịnh Sảng và người yêu cũ, Trương Hằng, đã chính thức diễn ra.

Trịnh Sảng và Trương Hằng từng công khai hò hẹn vào năm 2018 khi cùng hợp tác trong một show truyền hình thực tế. Tuy nhiên, tới cuối năm 2019, cặp đôi bất ngờ chia tay trong sự tiếc nuối của công chúng. Trịnh Sảng là nữ diễn viên thế hệ 9x nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ trong khi Trương Hằng là thiếu gia của một gia đình giàu có và đồng thời là CEO của một công ty.

Theo một số nguồn tin, Trịnh Sảng và Trương Hằng tan vỡ do có bất đồng tài chính. Thậm chí, “nữ thần thanh xuân” còn đệ đơn kiện bạn trai cũ và đòi anh bồi thường thiệt hại tài chính.

Năm 2021, Trịnh Sảng bất ngờ bị tố từng bí mật kết hôn và có con với Trương Hằng. Cặp đôi có hai con trai chung do người mang thai hộ. Hai em bé chào đời tại Mỹ và được hơn 1 tuổi, do phía Trương Hằng nuôi dưỡng trong khi Trịnh Sảng không quan tâm, đoái hoài đến hai đứa trẻ từ khi chúng chào đời.

Trịnh Sảng và người cũ Trương Hằng đấu tố tại tòa - 1

Ngày 16/3, phiên tòa xét xử vụ tranh chấp tài chính giữa Trịnh Sảng và người yêu cũ, Trương Hằng, đã diễn ra. 

Vụ lùm xùm nhờ người mang thai hộ rồi bỏ rơi con sơ sinh tại Mỹ của Trịnh Sảng khiến hình ảnh “ngọc nữ” của cô trong lòng công chúng bị sụp đổ. Nữ diễn viên 9x bị tẩy chay diện rộng, bị cấm xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. 2 tháng qua, Trịnh Sảng hoàn toàn biến mất khỏi làng giải trí và “đóng băng” hoàn toàn mọi hoạt động. 

Tháng 3/2021, phiên tòa xét xử tranh chấp tài chính giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng đã diễn ra trong sự quan tâm của dư luận. Luật sư của Trương Hằng cho biết, thân chủ của mình đã gửi 20 bộ hồ sơ tới tòa để làm bằng chứng. Luật sư của Trương Hằng cho hay, trước phiên xét xử thứ hai, mẹ của Trịnh Sảng đã chủ động mời anh đến nói chuyện, đề nghị hai bên rút đơn kiện.

Tại tòa, phía Trịnh Sảng cho rằng, số tiền nữ diễn viên đưa cho Trương Hằng – 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 71 tỷ đồng) để mở công ty vào năm 2019 thực chất là một khoản vay. Phía nữ diễn viên nổi tiếng đưa ra những đoạn chat trên mạng xã hội để làm bằng chứng về việc số tiền trên là một khoản vay.

Trịnh Sảng và người cũ Trương Hằng đấu tố tại tòa - 2

Bên ngoài phiên tòa xét xử vụ tranh chấp 20 triệu nhân dân tệ giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng, ngày 16/3

Song, phía Trương Hẳng đã bác bỏ cáo buộc này và đưa ra loạt bằng chứng là những đoạn ghi âm khẳng định, số tiền trên là khoản bồi thường của Trịnh Sảng dành cho Trương Hằng khi anh bỏ việc để về làm CEO cho công ty chung của hai người. Một phần số tiền này còn là tiền lương ứng trước của Trương Hằng.

Luật sư của Trương Hằng cho hay, số tiền 20 triệu nhân dân tệ còn được sử dụng làm chi phí mua sắm quần áo cho Trịnh Sảng, tiền biếu bố mẹ cô và chi phí cho chuyến du lịch của hai người. Gần 900 nghìn nhân dân tệ còn được đầu tư cho công ty thời trang của Trịnh Sảng và gần 1 triệu nhân dân tệ được dùng làm chi phí cho việc nhờ người mang thai hộ tại Mỹ.

Luật sư của Trương Hằng cũng đưa ra thông tin rằng, trong thời gian làm quản lý cho Trịnh Sảng, Trương Hằng đã giúp cô phát triển sự nghiệp. Anh đã mời chuyên gia từ Mỹ tới Trung Quốc giúp “nữ thần thanh xuân” lên kế hoạch phát triển phần mềm để thành lập một mạng xã hội riêng. Số tiền 20 triệu nhân dân tệ mà Trịnh Sảng đưa cho Trương Hằng cũng được dùng cho hoạt động này. Theo báo cáo tài chính của công ty, chi phí quản lý rơi vào khoảng 10 triệu nhân dân tệ (35 tỷ đồng).

Trịnh Sảng và người cũ Trương Hằng đấu tố tại tòa - 3

Cả Trịnh Sảng và Trương Hằng đều ủy quyền cho luật sư tham dự phiên tòa xét xử khoản tranh chấp 20 triệu nhân dân tệ giữa hai người. 

Phía Trương Hằng còn cung cấp thông tin hộ chiếu và thẻ đăng ký xuất nhập cảnh của Trương Hằg ở Mỹ trong khoảng thời gian từ 30/12/2018 đến 24/01/2019. Luật sư của Trương Hằng giải thích, khoảng thời gian này, Trương Hằng và Trịnh Sảng đang thảo luận về việc hợp tác mỏ công ty cùng những thủ tục về việc nhờ người mang thai hộ ở Mỹ. Cặp đôi chính thức chia tay vào tháng 10/2019.

Tháng 11/2019, Trương Hằng đã một mình đến Mỹ để làm thủ tục đón hai con sơ sinh chào đời. Đây cũng là khoảng thời gian tranh chấp tài chính giữa Trịnh Sảng và Trương Hằng xảy ra. Tài khoản của Trương Hằng với giá trị lên tới 15 triệu nhân dân tệ đã bị đóng băng ngay sau thời điểm cặp đôi chia tay. Tháng 12/2019 và tháng 1/2020, hai bé sơ sinh chào đời và Trương Hằng là người duy nhất có mặt tại Mỹ để đón hai con.

Luật sư của Trương Hằng cho hay, hai đứa trẻ không thể về Trung Quốc vì không có chữ ký của Trịnh Sảng trên giấy khai sinh. Chính vì vậy, suốt 1 năm qua, Trương Hằng và mẹ anh đã phải ở Mỹ để chăm sóc hai đứa trẻ mà không thể quay về Trung Quốc. Vì thua kiện ở phiên sơ thẩm nên Trương Hằng phải tiếp tục về Trung Quốc để giải quyết các tranh chấp. Phía luật sư của Trương Hằng cho hay, việc Trịnh Sảng đâm đơn kiện đòi tiền Trương Hằng là vì muốn thân chủ của anh mất đi khoản thu nhập và buộc phải từ bỏ quyền nuôi con. 

Ngoài vụ kiện tranh chấp tiền tại Trung Quốc, Trịnh Sảng và Trương Hằng còn phải đối mặt với nhau tại tòa án bên Mỹ liên quan tới việc tranh chấp quyền nuôi hai con trai. Hai bé trai hiện đã được hơn 1 tuổi và rất kháu khỉnh. Hoàn cảnh “gà trống nuôi con” của Trương Hằng thời gian qua khiến anh nhận được sự ủng hộ và cảm thông của đông đảo cộng đồng mạng ở Trung Quốc.

Trịnh Sảng và người cũ Trương Hằng đấu tố tại tòa - 4

Trương Hằng một mình nuôi nấng hai con trai tại Mỹ, hơn 1 năm qua.

Giọng hát của Trịnh Sảng

Mi Vân

Theo QQ