Trộm bộ trung hòa khí thải ôtô trong 20 giây

MỹHai kẻ lạ mặt chui vào gầm chiếc Ford bán tải đỗ trước cửa ngôi nhà rồi chỉ vài chục giây sau, bộ trung hòa khí thải biến mất.

Lấy trộm bộ trung hòa khí thải ôtô trong 20 giây

Video: Pierce Co Sheriff

Ôtô đỗ sịch trên hè và hai người đàn ông bước xuống, cầm theo dụng cụ. Cả hai nhanh chóng nằm bò dưới gầm chiếc bán tải Ford F-250 và chỉ trong khoảng 20 giây đã xong việc. Bộ trung hòa khí thải của chiếc Ford ngay sau đó biến mất cùng hai kẻ lạ mặt.

Video được cảnh sát hạt Pierce, Washington đăng trên tài khoản mạng xã hội hôm 11/6, cho thấy toàn bộ sự việc diễn trong chưa đầy một phút từ khi chiếc sedan hiệu Acura TL xuất hiện đến khi biến mất. Cảnh sát đang định dạng những kẻ trộm, thậm chí thưởng tiền cho bất cứ ai cung cấp thông tin.

Vài năm gần đây, số lượng bộ trung hòa khí thải bị lấy trộm ngày càng tăng. Giới tội phạm nhắm vào những chất kim loại quý được sử dụng để làm ra thiết bị này.

Bộ trung hòa khí thải sử dụng hai lớp xúc tác, một làm giảm khí thải và một oxy hóa. Cả hai bao gồm cấu trúc ceramic được tráng phủ một lớp kim loại, thường là platinum, rhodium, và/hoặc palladium. Tất cả những chất này đều có giá trị tăng chóng mặt trên thị trường thời gian qua.

Mỹ Anh (theo Motor1)