• Sun. Jul 3rd, 2022

Trong một ngày TPHCM thêm 25 ca mắc Covid-19, Cần Thơ họp khẩn

By

Apr 4, 2021 , ,
2 cantho 16127855728501963850109 1612792783877

Chiều muộn ngày 8/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ – Trần Việt Trường đã chủ trì cuộc họp khẩn sau khi TP HCM ghi nhận thêm thêm 25 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong một ngày TPHCM thêm 25 ca mắc Covid-19, Cần Thơ họp khẩn - 1

Ông Trần Việt Trường – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì cuộc họp khẩn sau khi TPHCM ghi nhận 25 ca mắc Covid-19. 

Tại cuộc họp, ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ đề xuất có hình thức phạt những người không đeo khẩu trang nơi công cộng để răn đe. Bởi theo ông Chu, việc đeo khẩu trang là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng dịch Covid-19 nhưng thời gian qua có nhiều người không thực hiện nghiêm.

Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, cho biết: ” Cần Thơ có 5 bến xe với 660 chuyến/ngày qua 38 tỉnh đối lưu với Cần Thơ. Một ngày từ TP HCM về Cần Thơ có 1.280 người, từ Bình Dương về có 138 người. Sở đã triển khai đến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tuyến cố định công tác phòng chống dịch”.

 Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, số lượng người về quê ăn Tết rất đông, nếu có ca bệnh trong cộng đồng di chuyển trong số người đó thì rất nguy hiểm.

“Cần Thơ chưa có ca nhiễm trong cộng đồng nhưng không thể chủ quan”, ông Trường nhấn mạnh. 

Cũng theo ông Trường, ngày 7/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch đã có công văn thực hiện tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt việc không đeo khẩu trang trong phòng chống Covid-19. Theo đó, giao Sở Tư pháp phối hợp công an hướng dẫn các địa phương về trình tự thủ tục xử phạt việc không đeo khẩu trang nơi công cộng.

“Tất cả viên chức, người lao động ngành y tế hạn chế ra khỏi TP trong dịp Tết, để sẵn sàng trực”, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh.

Ông Trường cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp Sở Giao thông Vận tải tổ chức giám sát khai báo y tế đối với tất cả hành khách đến TP Cần Thơ qua Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, và các bến, bãi xe ô tô, xe khách để công tác phòng chống dịch đạt được hiệu quả cao nhất.

Ông Trường cho biết thêm: “Thống nhất thành lập Tổ công tác Covid-19 tại công đồng. Một tổ gồm 3 người, trong đó có cán bộ cơ sở phối hợp với y tế, lực lượng tình nguyện. Tùy theo điều kiện thực tế, mỗi 1 tổ quản lý 40-50 hộ hoặc nhiều hơn. Chủ tịch UBND các địa phương chịu trách nhiệm, phân công cho các tổ này”.

Theo ông Trường, tổ này nhiệm vụ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, tuyên truyền vận động người dân các biện pháp phòng chống dịch tại hộ gia đình, đeo khẩu trang, chủ động khai báo y tế; phát hiện, báo cáo cấp có thẩm quyền những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện khai báo y tế từ vùng dịch về.

 Hoàng Tùng