Tuyển Ý giành vé đầu tiên vào vòng 16 đội

Tuyển Ý giành vé đầu tiên vào vòng 16 đội - Ảnh 1.

Manuel Locatelli mừng bàn thắng mở tỉ số – Ảnh: REUTERS

Tuyển Ý chủ động tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc và dễ dàng giành quyền kiểm soát thế trận. Và sau vài tình huống bỏ lỡ, cùng với một bàn thắng bị từ chối, tuyển Ý cũng đã có bàn mở tỉ số sau một pha dàn xếp tấn công mắt bên cánh phải.

Phút 26, có bóng ở giữa sân, Manuel Locatelli mở bóng ra cánh phải cho Domenico Berardi thoát xuống. Sau đó, Locatelli tăng tốc từ giữa sân vào thẳng vòng cấm Thụy Sĩ đón đường chuyền ngang của Berardi rồi đệm bóng hạ gục thủ môn Yann Sommer từ cự li gần, mở tỉ số cho Ý.

Có bàn thắng, Ý liền lùi đội hình xuống, chuyển sang chơi phòng ngự phản công. Nhưng Ý không phòng ngự thụ động mà phối hợp nhiều pha bật tường nhóm nhỏ nhẳm kéo giãn hàng phòng ngự Thụy Sĩ, rồi bất ngờ tung các đường chuyền dài cho các tiền đạo băng lên dứt điểm.

Với lối chơi này, Ý không những bảo vệ chắc chắn cho khung thành thủ môn Gianluigi Donnarumma mà họ còn có thêm bàn thắng nữa trong hiệp 2 nhờ sự tỏa sáng của Manuel Locatelli.

Phút 52, từ pha lên bóng ở trung lộ, Nicolo Barella chuyền ngang cho Locatelli đang đứng trống trải trước vòng cấm. Trong tư thế không người kèm, Locatelli đã dễ dàng chỉnh bóng rồi tung cú dứt điểm trái phá bằng chân trái hạ gục thủ môn Yann Sommer, nâng tỉ số lên 2-0 cho Ý.

Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả với Thụy Sĩ. Phút 89, từ pha phản công nhanh nơi trung lộ, Ciro Immobile băng lên đón đường chuyền của đồng đội rồi xoay người tung cú dứt điểm hiểm hóc bằng chân phải hạ gục thủ môn Sommer, ấn định chiến thắng 3-0 cho Ý.

Với hai trận toàn thắng, Ý giữa vững ngôi đầu bảng A với 6 điểm và giành chiến vé đầu tiên vào vòng 16 đội.

Tuyển Ý giành vé đầu tiên vào vòng 16 đội - Ảnh 2.

Đội hình ra sân tuyển Ý – Đồ hoạ: AN BÌNH

Tuyển Ý giành vé đầu tiên vào vòng 16 đội - Ảnh 3.

Đội hình ra sân Thuỵ Sĩ – Đồ hoạ: AN BÌNH