• Tue. Dec 7th, 2021

Tuyệt chiêu trả giá nhà đất, mua ‘hời’ ăn lộc trăm triệu

4 thuong luong

Chỉ cần tận dụng những cách này cộng với sự thông minh, khéo léo khi đàm phán giá cả nhà đất, bạn có thể dễ dàng mua được bất động sản giá “hời”.

 

Không biết cách thương lượng giá là một trong những sai lầm của người mua nhà. Thực tế người bán nhà sẽ luôn chào bán với mức giá cao để sau khi giảm giá cho người mua, giá nhà sẽ về mức đúng với giá họ muốn bán. Vì thế bạn cần biết cách thương lượng và trả giá để tránh bị mua hớ.

Tuyệt chiêu trả giá nhà đất, mua 'hời' ăn lộc trăm triệu
Trước khi trả giá, hãy tìm hiểu giá nhà đất trong khu vực

Khảo sát mặt bằng giá nhà trong khu vực

Khảo sát mặt bằng giá nhà, các dự án bất động sản trong khu vực là cách hiệu quả để nghiên cứu giá, tránh phải chịu thiệt thòi vì bị mua với giá cao. Có thể khảo sát thông qua tin tức báo chí truyền thông, các website chuyên rao bán bất động sản hoặc người dân trong khu vực, từ đó đưa ra một mức giá thương lượng hợp lý.

Tốt nhất nên tìm hiểu thêm mức giá của nhiều loại hình nhà ở khác nhau như giá bán nhà mặt tiền, nhà trong hẻm… để tiện việc so sánh trong quá trình trao đổi với người bán.

Nắm bắt tâm lý của người bán và che giấu cảm xúc của bản thân

Qua tiếp xúc trao đổi, người mua cần nắm bắt được tâm lý của người bán để thuận lợi hơn trong việc thỏa thuận giá cả. Ví dụ người bán có dễ tính không, nói chuyện vui vẻ không, họ muốn bán gấp hay cứ thong thả được giá mới bán…

Tuyệt chiêu trả giá nhà đất, mua 'hời' ăn lộc trăm triệu
Chỉ ra nhược điểm của bất động sản để có lợi thế khi đàm phán giá

Song song với đó, người mua nên tránh biểu lộ cảm xúc nhiều khi thương thảo giá. Nếu bạn quá thích nhà đất này nhưng cũng đừng để lộ tâm lý đã chốt, quá ưng, hãy tạo ra trạng thái không quá mặn mà lắm và cần phải thương thảo thêm, không vội đặt cọc nhà ở…

Chỉ ra các nhược điểm của bất động sản

Người mua nên biết cách đánh đòn tâm lý, chỉ ra những lỗi, nhược điểm của bất động sản để tăng ưu thế của mình khi đàm phán giá.

Trước khi mua nhà, người mua cần nghiên cứu những cơ bản phong thủy, hoặc nhờ người có hiểu biết về phong thủy đi xem nhà chung để bắt được lỗi phong thủy trong căn nhà. Thường những căn nhà có lỗi phong thủy sẽ có giá bán thấp hơn so với bình thường từ 10-30%.

Tiếp đến hãy xem xét tình trạng của căn nhà: xuống cấp, có mối mọt, thấm dột, bong tróc, hệ thống điện nước chưa hoàn hảo…

Hãy nói với chủ nhà tất cả các nhược điểm đó. Tuy nhiên việc chê cũng biết cách, tránh chê quá nhiều khiến chủ nhà khó chịu và không muốn giao dịch. Hãy bày tỏ thiện chí muốn mua vì dù sao nhà cũng có giao thông thuận tiện, gần nơi làm việc của bạn hoặc trường học của con bạn…

Với cách này, bạn có thể trả mức giá thấp hơn nhiều so với giá chào bán của chủ nhà.

Lấy giá bình quân

Nếu đôi bên vẫn không thể tìm thấy mức giá vừa ý, người mua hãy áp dụng quy tắc ngã giá trung bình. Đây là quy tắc lấy giá sau cùng của bên bán và bên mua cộng lại chia đôi, xem như mức giá thuận mua vừa bán. Ví dụ, giá bên bán chấp nhận giảm 1,9 tỷ đồng, giá bên mua đề nghị 1,7 tỷ đồng, vị chi giá bình quân 1,8 tỷ đồng. Hãy đề nghị mức giá này với thái độ vui vẻ, bày tỏ thiện chí cần mua, để dễ dàng có được cái gật đầu đồng ý của chủ nhà.

Tuyệt chiêu trả giá nhà đất, mua 'hời' ăn lộc trăm triệu
Thỏa thuận rõ về chi phí sang tên bất động sản

Thỏa thuận các chi phí sang tên nhà đất

Bạn có thể đã ưng với mức giá được cả hai bên nhất trí nhưng cách săn nhà giá rẻ còn là ở nghệ thuật thỏa thuận phần chi phí sang tên thủ tục hành chính.

Tùy vào hoàn cảnh và thái độ của người bán, hãy đề cập đến chi phí sang tên là người bán chịu hay mình chịu, nếu mình chịu thì bên bán có thể giảm thêm giá được không?

Minh Châu(Tổng hợp)

Rss - Sitemap