• Mon. Aug 15th, 2022

U máu và phương pháp điều trị triệt để, an toàn

U máu thường gặp ở trẻ em, việc điều trị tuy khó nhưng không phải là bất khả thi nếu lựa chọn phương pháp đúng.

U máu trẻ em, dễ biến chứng nếu không được điều trị kịp thời

U máu có thể xuất hiện ở nhiều nơi trong cơ thể: tim, gan, nội tạng, da…. Và có đến 80% trường hợp xuất hiện ở da, dưới da. U máu tồn tại ở 3 thể chính: thể nông, thể sâu (biểu hiện ra bên ngoài là những vết hơi tím, xanh) và thể hỗn hợp (lúc đầu chỉ ở thể nông sau phát triển lấn sâu hơn vào da).

Nhiều trường hợp, u máu không tự thoái lui mà tiếp tục phát triển ngay cả khi trẻ đã lớn. Nguy hiểm hơn, trong giai đoạn phát triển của khối u có thể xuất hiện nhiều biến chứng gây loét, hoại tử, bội nhiễm thứ phát, chảy máu hoặc nhiễm trùng. Nhiều trường hợp, khối u phát triển quá to dẫn đến nguy cơ phá hủy cấu trúc da hoặc mô có u, để lại di chứng vĩnh viễn trên da, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tâm lý cho gia đình, bố mẹ và bản thân trẻ nhỏ.

Nếu được điều trị kịp thời ngay khi diện tích u còn nhỏ, mạch máu cũng nhỏ sẽ cho kết quả tốt hơn. Mặt khác, khi u còn nhỏ, chưa tiếp xúc nhiều với ánh sáng, tia Laser sẽ xuyên sâu và thẩm thấu vào da dễ dàng hơn.

U máu và phương pháp điều trị triệt để, an toàn - 1
U máu ở gần mắt khiến trẻ bị hạn chế tầm nhìn, ảnh hưởng tới thị lực

Phương pháp điều trị u máu: nhiều nhưng không phải tất cả

Có nhiều phương pháp điều trị u máu khác nhau: điều trị nội khoa, phẫu thuật, Laser.

Điều trị nội khoa bằng thuốc bôi, uống hoặc tiêm trực tiếp vào khối u nhằm làm xơ cứng và ức chế sự phát triển của u. Nhược điểm của phương pháp này là cần thực hiện nhiều lần, kéo dài thời gian điều trị, nhiều trường hợp khối u vẫn tiếp tục phát triển sau khi dứt thuốc. Thậm chí, một số trường hợp biến chứng do dùng thuốc sai liều, trong một thời gian dài khiến khối u xơ cứng không tự xẹp, để lại sẹo trên da.

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ khối u mạch máu. Đây là phương pháp ít được chỉ định, trừ trường hợp bắt buộc phải can thiệp. Bởi làn da trẻ nhỏ rất dễ tổn thương, không nên áp dụng các biện pháp mạnh tay, dễ để lại sẹo xấu. Mặt khác, nếu khối u mạch máu không được loại bỏ hoàn toàn, vẫn có thể tái phát trở lại.

Phương pháp điều trị bằng Laser. Sử dụng năng lượng Laser tác động trực tiếp vào khối u nhằm phá vỡ cấu trúc u, điều trị tổn thương và loại bỏ khối u. Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, cần chú ý quá trình điều trị đảm bảo an toàn.

Sự lựa chọn của chuyên gia trong việc điều trị hiệu quả u máu

Quyết định thành công của liệu trình điều trị u máu nằm ở vai trò của bác sĩ thực hiện và yếu tố công nghệ. Một bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm sẽ lựa chọn công nghệ điều trị hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho làn da người bệnh. Đặc biệt, đối tượng chủ yếu của bệnh lý u mạch máu là trẻ em, do đó, việc lựa chọn đúng người, đúng phương pháp là tiêu chí hàng đầu các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu tâm.

PGS.TS.BS Phạm Hữu Nghị – Nguyên trưởng khoa Laser BV Quân đội 108 không chỉ được biết tới là chuyên gia Laser hàng đầu Việt Nam với những đóng góp quan trọng cho nền thẩm mỹ, Laser nước nhà mà còn được nể phục với những nghiên cứu giá trị: giải pháp trị nám toàn diện Multi Light, trẻ hóa da đa tầng Multi Layer… cùng hàng trăm báo cáo khoa học được đăng trên các Tạp chí y khoa hàng đầu thế giới (LA&HA magazine, The European Aesthetic Guide…).

Trong quá trình nghiên cứu và điều trị u máu, PGS.TS.BS Phạm Hữu Nghị nhận thấy bộ đôi hệ thống máy Laser xung dài SP Dynamis và StarWalker đến từ hãng Fotona – thương hiệu hàng đầu thế giới về cung cấp thiết bị Laser thẩm mỹ, sở hữu nhiều công năng ưu việt như: công nghệ Laser hiện đại, xung dài có khả năng xuyên sâu, được hấp thu dễ dàng bởi Hemoglobin có tác dụng làm co mạch tại chỗ, loại bỏ đi những mạch máu tăng sinh, điều trị triệt để khối u mạch máu.

U máu và phương pháp điều trị triệt để, an toàn - 2
Hệ thống Laser Fotona được ứng dụng hiệu quả trong việc điều trị an toàn bệnh u máu

Bên cạnh đó, tính đồng nhất của cấu hình chùm tia laser đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị vì năng lượng laser được phân bố đều trên khu vực được xử lý. Tổn thương biểu bì được giảm thiểu và nguy cơ chảy máu, vỡ mô và thay đổi kết cấu thoáng qua trên da đều giảm. Đạt được cấu hình chùm tia đồng nhất là một thách thức lớn đối với ngành công nghiệp Laser, không phải hệ thống máy nào cũng có thể làm được.

Như vậy, với công nghệ hiện đại, lại được thực hiện dưới đôi tay tài hoa của vị bác sĩ đã có hơn 30 năm kinh nghiệm – PGS.TS.BS Phạm Hữu Nghị đã thắp sáng hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân đồng thời góp phần đưa nền Laser thẩm mỹ Việt Nam vươn lên tầm cao mới.

U máu và phương pháp điều trị triệt để, an toàn - 3
Hình ảnh kết quả điều trị thực tế u máu tại Viện thẩm mỹ Venus Medi

Thông tin tư vấn, vui lòng liên hệ:

VIỆN THẨM MỸ VENUS MEDI (Phòng khám Dr.Nghị – Nguyên trưởng khoa Laser BV 108) ✔️Cơ sở 1: 34 Hoà Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội. ✔️Cơ sở 2: 44 đường Trung Phụng (ngõ 360 Xã Đàn cũ), Đống Đa, Hà Nội? Hotline : 0949.967.319