UAE khẳng định đã bán vé trận UAE – Việt Nam cho cổ động viên Việt Nam

UAE khẳng định đã bán vé trận UAE - Việt Nam cho cổ động viên Việt Nam - Ảnh 1.

Người hâm mộ Việt Nam tiếp sức cho đội tuyển tại các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước đó trên mạng xuất hiện một số thông tin cho biết nhiều cổ động viên Việt Nam không mua được vé xem trận đấu giữa UAE – Việt Nam diễn ra vào ngày 15-6 trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đang diễn ra tại UAE.

Ngày 13-6, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF cho biết đã trao đổi với Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá UAE về việc bán vé trận đấu. Đại diện của Liên đoàn bóng đá UAE khẳng định đã bán vé cho các cổ động viên Việt Nam. Vì thế trận đấu ngày 15-6 tới thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục có sự tiếp sức của người hâm mộ nước nhà tại UAE.

VFF cho biết trong 2 trận đấu vừa qua với Indonesia, Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự quan tâm cổ vũ của bà con Việt kiều đang sinh sống, làm việc và học tập tại UAE. Sự động viên trực tiếp trên khán đài cũng như sự cổ vũ của người hâm mộ nơi quê nhà đã tiếp sức cho đội tuyển Việt Nam thi đấu xuất sắc, giành chiến thắng.

Trước ngày khởi tranh vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định cho phép 30% số khán giả được vào sân mỗi trận đấu, số lượng chính xác sẽ được tính toán theo điều kiện của từng địa điểm thi đấu.

Đối với các trận đấu không có sự tham gia của đội bóng chủ nhà UAE, số lượng vé sẽ được chia đều cho hai đội bóng tham gia thi đấu. Trong trường hợp trận đấu có sự tham dự của đội tuyển UAE, cổ động viên đội khách sẽ được mua tối đa 10% trong tổng số vé phát hành.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE sẽ diễn ra lúc 23h45 (giờ Việt Nam) ngày 15-6 trên SVĐ Zabeel. Được biết ban tổ chức nước chủ nhà đã bán ra khoảng 2300 vé (30% số ghế ngồi trên SVĐ). Với 10% vé được bán cho cổ động viên đội khách, chỉ có khoảng 250 người hâm mộ Việt Nam mua được vé vào để theo dõi trận đấu.

AFC và ban tổ chức nước chủ nhà UAE yêu cầu khán giả đảm bảo chặt chẽ các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 khi tới sân cổ vũ cho đội tuyển của mình. Các khán giả phải được tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 và cần có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 48h trước khi vào sân. Đồng thời đảm bảo các quy định về giãn cách, đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt… Khán giả dưới 16 tuổi không được phép vào sân theo dõi trận đấu.

Báo Ả Rập: "UAE có 71% khả năng thắng Việt Nam" Báo Ả Rập: ‘UAE có 71% khả năng thắng Việt Nam’

TTO – Nhật báo Al Bayan nổi tiếng ở Ả Rập đã tiến hành cuộc thăm dò các chuyên gia và người hâm mộ Ả Rập với kết quả: ‘75% người dự đoán UAE sẽ giành chiến thắng để chiếm ngôi đầu bảng của Việt Nam’.