UBND quận 7 dừng nhận tài liệu, giấy tờ, văn bản trực tiếp vì một nhân viên nghi mắc COVID-19

UBND quận 7 dừng nhận tài liệu, giấy tờ, văn bản trực tiếp vì một nhân viên nghi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Từ ngày mai (18-6), UBND quận 7 dừng hoạt động bộ phận 1 cửa và không tiếp nhận tài liệu, giấy tờ, văn bản trưc tiếp và chỉ giải quyết hồ sơ trực tuyến – Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo đó, UBND quận 7 chỉ mở cửa, duy trì hoạt động để xử lý những công việc cấp bách hằng ngày của địa phương, đồng thời dừng hoạt động bộ phận 1 cửa và không tiếp nhận tài liệu, giấy tờ, văn bản trưc tiếp và chỉ giải quyết hồ sơ trực tuyến.

Động thái này được đưa ra khi một nhân viên đang làm việc tại UBND quận 7 nghi mắc COVID-19. UBND quận 7 sau đó cũng đã tạm dừng mọi hoạt động để xử lý phòng chống dịch. 

Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tạm thời tại trụ sở, những người đang làm việc tại nhà theo chế độ giãn cách thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú. Ngành y tế TP.HCM xác định được 51 trường hợp tiếp xúc với nhân viên nghi mắc COVID-19 này.

Trước đó, ngày 3-6, UBND TP có văn bản chỉ đạo về thay đổi phương thức làm việc của cơ quan hành chính nhà nước đảm bảo phù hợp trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó, UBND TP.HCM yêu cầu việc tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính sẽ thực hiện theo hình thức trực tuyến và qua dịch vụ bưu chính công ích. 

Trường hợp đặc biệt, cấp bách mà các cá nhân, tổ chức yêu cầu nộp trực tiếp thì các đơn vị hành chính tiếp nhận trực tiếp và khuyến khích trả kết quả thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Văn phòng UBND TP sau đó cũng đã có công văn về danh mục thủ tục hành chính đặc biệt, cấp bách được tiếp nhận trực tiếp, bao gồm các thủ tục liên quan công tác đăng ký khai sinh, khai tử; các nhóm thủ tục liên quan đến kho bạc, công chứng, chứng thực như di chúc, hợp đồng về biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, đăng ký biện pháp bảo đảm… để vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của cá nhân, tổ chức. 

Thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực bảo trợ xã hội, thẻ bảo hiểm y tế; các thủ tục khác liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Với việc quận 7 dừng hoạt động bộ phận 1 cửa và không tiếp nhận tài liệu, giấy tờ, văn bản trưc tiếp thì những thủ tục thuộc danh mục nói trên cũng sẽ dừng tiếp nhận trực tiếp.