• Mon. Feb 6th, 2023

Ước mơ của tôi

ByTin Việt Nam

Nov 6, 2022

Tự dưng nhớ mấy câu thơ rồi nhớ cái ngạo nghễ bất cần trong thơ bà nhưng ẩn sâu bên trong là một phụ nữ không thể nữ hơn.

“Đêm khuya văng vẳng trống canh dồn

Trơ cái hồng nhan mấy nước non

Chén rượu hương đưa say lại tỉnh

Vầng trăng bóng xế khuyết chưa tròn”

Tôi sinh ra ở một vùng quê nên vẫn còn đâu đó cảnh chồng chúa vợ tôi, trọng nam khinh nữ. Thế hệ 7x nên chuyện đó nhan nhản trước mắt, sao tôi dám mơ dám nghĩ về một ngôi nhà và những đứa trẻ, rồi khoảng cách với người khác giới. Có lẽ vậy mà tôi thích bà, nhưng cũng quên là mình từng thích.

Giống như từng ấy năm trôi qua, có đồng nghiệp bảo tôi không có tuổi thơ dữ dội. Ngay cả mơ về hạnh phúc, tương lai tôi cũng quên mất. Các bạn gái nhỏ thời tôi ở nông thôn làm gì có sách báo để xem. Còn chuyện cổ tích à, tôi từng ước cổ tích đến với mình là tôi hết bệnh, có thể có cuộc sống hạnh phúc như bao cô gái, sẽ có người thương, hiểu và trân trọng tôi. Đúng, tôi từng sống trong sự chờ đợi phép màu đến với mình như vậy.

Nhưng rồi tôi cũng quên mơ quên ước mất rồi. Ở tuổi này tôi đọc được chia sẻ của các bạn sao mà ngọt như phim ngôn tình vậy. Xem xong tôi cũng muốn có ước mơ.

Tôi không lớn con đâu, bé tí nhưng ước người ấy cao trên 1,7 m. Tôi tin luật bù trừ và hơn nữa cao vậy để tôi học cách với, rướn và ngước nhìn lên mà không phải là cúi đầu mặc cảm nữa. Còn ngọt ngào, ấm áp như phim ngôn tình, chắc chỉ có trên phim thôi, mọi người nhỉ?

Người ấy có thể là bạn, cùng tín ngưỡng, cùng nắm tay hoặc hướng dẫn tôi thực hiện sứ mệnh của mình. Hiện tại tôi đang cố gắng cho ước mơ của mình, liên quan đến cuộc sống xanh và sạch. Bạn biết không, khi tìm lại được sức khỏe, tôi rất vui, vì thế tôi dám sống, dám mơ và dám thực hiện. Dù vậy không thể so sánh bản thân với mọi người, chỉ là tôi hiện tại hết sắc nhưng so với chính mình của trước đây, tôi hạnh phúc hơn vì kết nối được hai bạn: thân và tâm.

Hy vọng những ai xem bài viết này sẽ yêu quý sinh mệnh, đặc biệt là sức khỏe.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc